BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

SPL-S3: Đằng sau cái lạnh lùng đến khó tin của Bưng Biền FC

SPL-S2, Bưng Biền FC là “kho điểm” cho mọi đối thủ. Nhưng có lẽ, lịch sử của đại diện “phủi” Đồng Tháp có thể sang trang ở mùa năm nay.

Coach Đạt “Đen” đã thổi luồng gió mới vào Bưng Biền FC.

>>Vòng 1 SPL-S3 Hạt điều Thương Thương 0-1 Lam Hồng: Hay quá Tùng ‘xe đạp’ ơi!

Ngày mở hàng SPL-S3, khi trái bóng Động Lực vừa lăn được ít phút, sai lầm mang tính chuyên môn của “người nhện” Chi Pu đã biếu cho Chân Tình FC một bàn dẫn trước. Nhiều dự đoán trên khán đài về viễn cảnh Bưng Biền FC dễ vỡ trận như cách họ từng trải ở loạt trận cầu thuộc mùa trước xuất hiện.

Thế nhưng mọi dự đoán đã bị đảo chiều. Bưng Biền FC sớm xốc lại tinh thần và thời gian sau đó, học trò của coach Đạt “Đen” đã trình làng một lối chơi thêu hoa dệt gấm. Liên tiếp ba bàn thắng ở hiệp còn lại là kết tinh từ những đường bóng ban bật, đập nhả đầy nhịp nhàng đến mức không có một động tác thừa.

Các cầu thủ Bưng Biền đầy lạnh lùng và quyết đoán trong những pha kết thúc. Để rồi, đội bóng áo xanh đón nhận lại là những tràng pháo tay không ngớt từ trên khán đài Phước Long A.

Có một biến cố đã xảy ra với Bưng Biền FC trước giờ bóng lăn với Chân Tình FC. Hiếu “Cà Mau” sau chuyến xe kéo dài 8 tiếng từ đất Mũi đã có mặt ở đại bản doanh của Bưng Biền vào sáng sớm hôm sau. Thế nhưng chân sút này lại lỡ hẹn ngày khai màn SPL-S3 với lý do bị ngộ độc thực phẩm và sốt nhẹ. Thế nhưng nét mặt của bầu Phúc “Trắng” và coach Đạt “Đen” không xuất hiện một sự lo lắng.

Đội hình với rất nhiều cái tên mới của đội bóng xứ Tháp mười

Nói bởi những phương án dự phòng sẵn sàng thay thế khi cầu chính gặp rắc rối. Đúng vậy! Những quân bài như Quý “Kante”, An Ninh, Hữu Morata, Phát Nguyễn, Phương “Bơ”… đã làm hài lòng ban lãnh đạo đội bóng xứ Đồng Tháp Mười để giúp đội nhà bỏ 3 điểm vào “két sắt”.

SPL-S2, Bưng Biền FC là “kho điểm” cho mọi đối thủ. Nhưng có lẽ, lịch sử của đại diện “phủi” Đồng Tháp có thể sang trang ở mùa năm nay. Tính từ vòng playoff, Bưng Biền FC đá 4 nhưng thắng 3 và những trận thắng của đội bóng này đều khắc lại ấn tượng với giới mộ điệu.

Ngồi trên khán đài, coach Louis Nguyễn của Nghiêm Phạm Holdings, đội bóng cũng thi đấu từ vòng ngoài như Bưng Biền FC dành những lời tôn trọng đến đối thủ. Ông nói: “Những cầu miền Tây, họ rất đoàn kết và đá với nhau nhiều giải, nhiều trận nên rất hiểu ý nhau lắm!”

Đội trưởng An “Be” và các cầu thủ Bưng Biền FC đã làm nản lòng các cầu thủ Chân Tình FC ở ngày ra quân

Phan Đăng Báo, một trong những cây viết “phủi” hàng đầu miền Nam cho biết chính thay đổi trên băng ghế huấn luyện, đặc biệt là sự xuất hiện đến từ dòng “chất xám” của coach Đạt “đen” đã giúp Bưng Biền FC lột xác ngoạn mục.

“Chắc chắn một điều Đạt “Đen” đã thổi luồng gió mới cho Bưng Biền FC. Nhìn sơ qua bốn trận của đội này tôi thấy thế này. Đạt đã xây dựng một tập thể Bưng Biền FC đoàn kết và không dễ bị khuất phục. Những mảng miếng đánh được ông coach này chuẩn bị khá đa dạng để tránh đội nhà rơi vào trạng thái bế tắc.

Tôi kì vọng nhiều ở Đạt với kinh nghiệm của mình sẽ giúp Bưng Biền FC làm được một điều gì đó còn lớn hơn tại SPL-S3. Chứ cửa trụ hạng như mục tiêu ban đầu họ đề ra có thể hoàn thành sớm thôi!”, cây bút Phan Đăng Báo cho biết.

“Tourmalet” SPL-S3 chỉ mới chạy được một vòng đua và chưa thể đưa ra bất kì lời nhận định, phán xét nào. Bưng Biền FC cũng xác định “cửa dưới” và đá để trụ hạng. Nhưng với sự lột xác qua bốn trận SPL-S3, đội bóng của bầu Phúc “Trắng” được hứa hẹn tạo ra những địa chấn.

H.T

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close