BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Ấn tượng SPL-S3: Liên Phong FC và giấc mơ dang dở mang tên SPL

Rời cuộc chơi ngay sau vòng play off, cái tên Liên Phong FC đã để lại nhiều tiếc nuối bởi lối chơi tận hiến, rực lửa của họ.

Liên Phong FC đã để lại ấn tượng đẹp tại SPL-S3

>>SPL-S3: VietFootball cân nhắc số lượng đội SPL được quyền tham dự VPL-S2

>>Review Vòng 1 SPL-S3: ‘Mãnh hổ’ KardiaChain Sài Gòn vừa ra ngỏ đã gặp ‘thú dữ’

“Giờ này em vẫn thấy đau anh à, tiếc quá anh em không gặp nhau ở VCK được!”, coach Trung ‘Pirlo’ sau hơn 1 tuần bị loại bởi ‘định mệnh’ sau lượt trận cuối vòng play off tâm sự.

Cũng phải, không đau sao được chứ! Bị loại theo một kịch bản không tưởng như vậy thì đau là chuyện thường.

Chỉ 1 phút trước khi tiếng còi kết thúc lượt trận cuối vòng play off vang lên vé đi tiếp vẫn trong tay họ. Nhưng khi trận đấu khép lại họ là những người đi…về nhà. Từ chỗ là người chiến thắng Liên Phong FC lại phải chứng kiến đối thủ giành vé đi tiếp ngay trước mắt…ai mà không đau.

Ngược trở lại thời điểm trước khi diễn ra vòng play off, tôi có dịp trò chuyện với ông coach trẻ Hải Trung này trong một trận giao hữu với đội bóng của tôi. Thời điểm đó, SPL đối với Trung ‘Pirlo’ và đội bóng của mình vốn chỉ ở trên TV. “Giải này là đỉnh cao rồi anh, nghe thông tin được quyền đăng ký tất cả mọi người hào hứng lắm. Bản thân em trước giờ vẫn nghĩ đến một ngày mình sẽ là diễn viên chính ở sân khấu hoành tráng nhất sới phủi này…nhưng em không nghĩ nhanh vậy đâu.”

“Đội em toàn là những anh em gắn bó với nhau lâu lắm rồi, nhưng nói thật đây là giải đấu lớn đầu tiên của Liên Phong đấy anh. Mới ra ngõ lại chọn đúng cái giải bự quá”, coach Trung ‘Pirlo’ vừa cười vừa chia sẻ.

Siêu phủi Tuân Lee trong màu áo Liên Phong FC

Ấy thế nhưng vì sự hào hứng từ truyền thông và đặc biệt là những chia sẻ của ngôi sao Trung ‘cọp’ và siêu phủi Tuan Lee, những người đã từng trải nghiệm SPL-S2 khiến coach Trung ‘Pirlo’ và bầu Phong quyết ‘chơi lớn’ một phen.

Đang tiếc trải nghiệm của Liên Phong FC đã phải dừng lại ngay sau vòng play off. Tuy nhiên, ấn tượng họ để lại là rất sâu đậm. Cách chơi hào hoa mang hình hài Song Hùng của 1 năm trước được tái hiện bởi DNA mà Trung ‘cọp’ mang tới. Tân binh này cạnh tranh sòng phẳng với ứng viên số 1 cho suất đi tiếp XD Minh Cảnh.

Thậm chí, trong cuộc đối đầu giữa 2 đội ở ngày ra quân, Liên Phong FC mới là đội chơi hay hơn trong phần lớn thời gian thi đấu. Nhưng ở một giải đấu khắc nghiệt như SPL, kinh nghiệm là yếu tố cực kỳ quan trọng…đó cũng là cái họ thiếu. Để rồi Liên Phong FC phải trắng tay bởi điểm yếu này và sự xuất sắc của quái kiệt Trung ‘độ’.

‘Khởi đầu nan’ xem ra lại là ‘liều thuốc bổ’ với Liên Phong FC. Họ càng chơi càng hay, toàn thắng ở 2 trận còn lại. Đặc biệt là màn vùi dập đối thủ trực tiếp An Biên Group.

Hẹn gặp lại tại SPL-S4

Liên Phong FC tiếp tục làm tốt công việc của mình là giành trọn 3 điểm trước Dã Tượng ở lượt trận cuối. Nhưng tiếc rằng đó mới chỉ là điều kiện cần, trong khi điều kiện đủ là XD Minh Cảnh ‘trắng tay’ lại không xảy ra. Thắng ‘xe đạp’ thêm 1 lần đưa XD Minh Cảnh ‘trở về từ cõi chết’ bằng bàn thắng ở những giây bù giờ trong cuộc đối đầu với An Biên Group…qua đó giật tấm vé ngay trên tay Liên Phong FC.

Dừng bước sau vòng play off nhưng chắc chắn coach Trung ‘Pirlo’ và các thành viên Liên Phong FC cũng đã có một trải nghiệm khó quên tại SPL. Và dám cá rằng gặp lại họ ở SPL-S4 sẽ rất khác!

Chào và hẹn gặp lại nhé Hải Trung và Liên Phong FC…

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close