BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

SPL-S3: VietFootball cân nhắc số lượng đội SPL được quyền tham dự VPL-S2

Nối tiếp hai mùa giải thành công đi trước, Ban tổ chức Giải Ngoại hạng Sài Gòn (SPL) đã quyết định nâng số CLB tham dự mùa thứ ba lên thành 12. Con số ngang bằng sân chơi dành cho các đội miền Bắc (HPL).

Kardiachain SGFC đã thi đấu không thành công tại VPL-S1

>>Review Vòng 1 SPL-S3: ‘Mãnh hổ’ KardiaChain Sài Gòn vừa ra ngỏ đã gặp ‘thú dữ’

>>Bóng đá: Messi ‘từ mặt’ đồng đội thân thiết sau căng thẳng với BLĐ Barcelona

Điều này nảy sinh tranh cãi về quy định số lượng đội được quyền tham dự VPL-S2 (Giải bóng đá vô địch 7 người toàn quốc Hyundai Cup 2020 by TC Motor). Nói bởi mùa trước, SPL có 10 đội tham dự nhưng chỉ một suất góp mặt tại VPL dành cho nhà vô địch. Xuôi ngược ra HPL với 12 đội giành “giật” hai tấm vé đến sân chơi toàn quốc (vô địch và á quân).

Năm nay đã có sự cân bằng về số đội tham dự ở HPL-S8 và SPL-S3. Tuy nhiên trong dự thảo điều lệ VPL-S2 được VietFootball (đơn vị tổ chức) công bố thì lại giữ nguyên các suất tham dự của hai giải đấu. Phải chăng có sự bất công với các đại diện miền Nam?

Vấn đề này được giới chuyên môn đem ra trưng cầu ý kiến với VietFootball (đơn vị tổ chức) ở buổi họp báo ra mắt VPL-S2 tại TPHCM vào chiều 5-10. Giải đáp thắc mắc cho người chơi, Trưởng phòng tổ chức thi đấu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đồng thời Phó Tổng giám đốc VietFootball Trần Huy Đức cho biết mọi thứ đang được cân nhắc.

Lãnh đạo VietFooball cho biết: “Năm nay, SPL có 12 đội như HPL-S8. Chúng tôi sẽ bàn thảo kỹ lại vấn đề này để chuẩn bị cho VPL-S2. Các bạn đã biết đây chỉ mới dự thảo điều lệ của giải đấu và có thể thay đổi. Có thể chúng tôi giữ nguyên số đội như mùa giải trước. Nhưng cũng có thể thay đổi suất thứ 4 cho linh hoạt”.

“Chúng tôi có thể điều chỉnh số đội tham dự VPL-S2 làm sao phù hợp với chuyên môn giải đấu, yêu cầu từ nhà tài tợ và khả năng của các đội giành được quyền tham gia nữa. VietFootball sẽ có thông báo về giải đấu này sau. Nhưng tôi tin rằng các đội giành được quyền tham dự VPL-S2 của các khu vực sẽ hoàn toàn xứng đáng và không có sự thiên vị nào giữa miền Bắc, miền Trung và miền Nam”, ông Đức nói thêm.

VPL-S2 dự kiến được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 26 và 27-12. Đội vô địch giải đấu nhận số tiền thưởng 150 triệu đồng. Phần thưởng cho đội á quân và hạng ba lần lượt 80 triệu và 40 triệu đồng. Theo dự thảo điều lệ, đội vô địch và á quân của HPL-S8, vô địch SPL-S3 và vô địch KPL-S2 (Ngoại hạng Khánh Hòa) sẽ đoạt tấm vé thông hành đến VPL-S2.

Tại VPL-S1, KardiaChain Sài Gòn Minh Cảnh với tư cách tân vương của SPL-S2 là đại diện khu vực miền Nam tham dự sân chơi này. Tuy nhiên vì không có nhiều thời gian chuẩn bị và nghịch cảnh từ khí hậu rét buốt tại Thủ đô khiến coach Trung “Núi” và học trò đón nhận kết quả không như ý trước hai đại diện HPL là EOC và Gia Việt.

H.T

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close