BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

Bóng đá: HLV trưởng CLB PP Hà Nam nhận án phạt cực nặng từ VFF

Ban kỷ luật VFF vừa chính thức đưa ra án phạt đối với cá nhân, tập thể CLB PP Hà Nam bởi hành động bỏ ngang trận đấu phản ứng quyết định của trọng tài.

HLV trưởng Nguyễn Thế Cường nhận án phạt nặng cùng CLB Phong Phú Hà Nam. Ảnh: Minh Minh.

>>Review Vòng 1 SPL-S3: ‘Mãnh hổ’ KardiaChain Sài Gòn vừa ra ngỏ đã gặp ‘thú dữ’

>>VCK SPL-S3: Hé lộ nguyên nhân Đại học Tôn Đức Thắng không còn làm ‘sân khấu’ của SPL

“CLB Phong Phú Hà Nam bị xử thua 0-3, đồng thời phải nộp phạt 50 triệu đồng như một hình thức cảnh cáo toàn đội. Riêng cá nhân huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm. Đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung của CLB Hà Nam bị đình chỉ thi đấu hết giai đoạn lượt đi”, thông tin được Trưởng ban Kỷ luật VFF ông Vũ Xuân Thành chia sẻ sau cuộc họp sáng 7/10.

Tình huống hành xử thiếu chuyên nghiệp xảy ra ở phút 89 trận đấu giữa CLB TP.HCM I với đội nữ Hà Nam tối 6/10. Khi trận đấu đang có tỷ số hòa 1-1, một cầu thủ đội TP.HCM I đã bị đẩy ngã từ phía sau trong lúc đang bật cao tranh chấp bóng bổng ở khu cấm địa. Trọng tài Thanh lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền khiến cầu thủ Hà Nam phản ứng dữ dội.

Huấn luyện viên trưởng đội nữ Hà Nam, ông Nguyễn Thế Cường, không ký biên bản kết thúc trận đấu và cho rằng phản ứng của cầu thủ là do công tác trọng tài. Ông nói mình chấp nhận cuộc chơi.Cho rằng trọng tài ra quyết định bất lợi cho đội, các cầu thủ nữ Hà Nam kéo nhau ra ngoài sân ngồi để phản đối. Trận đấu bị gián đoạn khoảng 30 phút và không có hướng giải quyết. Trọng tài, ban tổ chức, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thuyết phục, nhưng CLB nữ Hà Nam đã không trở lại thi đấu.

“Bây giờ, tôi không góp ý gì cả. Chúng tôi bỏ cuộc vì lỗi hệ thống của trọng tài. Tình trạng này xảy ra từ đầu giải đến giờ nhiều lắm rồi, không riêng gì Hà Nam cả”, ông Cường chia sẻ với Zing tối 6/10.

Bình luận về tình huống thổi phạt đền, cựu giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn khẳng định trọng tài chính Trần Thị Thanh đã ra quyết định đúng đắn.

“Tình huống đẩy cầu thủ đối phương ngã trong vòng cấm, dù đẩy bằng tay hay bằng cơ thể trong tình huống đó đi nữa cũng là có lỗi. Trọng tài chính đã thổi đúng, không oan cho Hà Nam. Cầu thủ đội TP.HCM I bật cao để đánh đầu, cầu thủ Hà Nam không bật cao để tranh chấp mà lại đứng dưới đất để đẩy sau, đó là tình huống phạm lỗi rõ ràng”, ông nói với Zing sáng 7/10.

theo Zing.vn

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close