BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

VCK SPL-S3: Hé lộ nguyên nhân Đại học Tôn Đức Thắng không còn làm ‘sân khấu’ của SPL

Vì một số lý do khiến sân đấu nhân tạo hiện đại bậc nhất của Việt Nam không thể song hành với ngày hội bóng đá 7 người lớn nhất miền Nam ở mùa thứ ba.

Mặt sân Phước Long A sẽ được cải tạo trước khi VCK SPL-S3 diễn ra cuối tuần này

>>Họp báo ra mắt SPL-S3: Hiệu lệnh đã ‘nổ’, thời gian, địa điểm rõ ràng

>>Bóng đá: Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập bổ sung lên tuyển CH Czech

Ngoại hạng Sài Gòn (SPL-S3) năm nay bất ngờ mở đầu bằng vòng playoff được tổ chức trên sân Phước Long A vốn cũ kỹ và chất lượng mặt sân khá tệ. Nhiều cầu thủ đã “than trời” sau khi nếm trải xong 3 trận vòng loại và bỗng chốc câu chuyện được “bàn ra tán vào” rất nhiều trên mạng xã hội trong thời gian qua.

Người chơi bắt đầu nhớ và gọi cái tên “Đại học Tôn Đức Thắng”. Việc sân nhân tạo Tôn Đức Thắng có tiếp tục trở thành “sân khấu” chính của SPL-S3 hay không đã trở thành đề tài tốn nhiều “nước bọt” của các đội bóng tham dự và giới mộ điệu. Nói bởi thành công của hai mùa SPL đi trước đã gắn liền với ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bật nhất Việt Nam này.

Trong buổi họp báo ra mắt SPL-S3 vào chiều 5-10 tại TPHCM, câu chuyện này tiếp tục được đem “mổ xẻ” giữa 12 đội tham dự vòng chung kết với VietFootball – đơn vị tổ chức giải đấu.

Trưởng phòng tổ chức thi đấu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Huy Đức đã thay mặt đơn vị tổ chức giải đáp thắc mắc của người chơi. Lãnh đạo VFF mở đầu bằng việc khẳng định Đại học Tôn Đức Thắng đang sở hữu một trong những tổ hợp thể dục – thể thao với cơ sở vật chất tốt nhất ở Việt Nam nhằm để phục vụ mục đích giáo dục và thể thao.

Ông lấy ví dụ ngôi trường này từng tổ chức Giải futsal châu Á, bên cạnh sân nhân tạo 11 người rất đẹp, đạt tiêu chuẩn quốc tế và nếu sân VFF có mặt cỏ nhân tạo đẹp nhất Việt Nam thì Tôn Đức Thắng xếp thứ nhì.

Tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến lời chia tay giữa hai đơn vị được ông Đức giải thích rằng: “Điều này liên quan đến nội bộ Đại học Tôn Đức Thắng. Vừa qua nhà trường đã có sự thay đổi cơ cấu tổ chức, nhân sự lãnh đạo. Ngoài ra cộng thêm với sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến quá trình làm việc của hai bên đối mặt với khó khăn nhất định.

Nhưng điều này đến từ nhà trường. Còn VietFooball (đơn vị tổ chức SPL – PV) thì luôn luôn mong muốn có một sân đấu tốt nhất cho các đội”.

Còn vì sao chọn sân Phước Long A chứ không phải sân nhân tạo khác trên địa bàn TP.HCM để tổ chức SPL-S3, ông Đức cho biết: “Sân Phước Long A có khuôn viên rộng rãi, có khán đài của một mặt sân 11 người, có rừng cây xanh bao quanh với nhà một thờ đầy trữ tình. Nói chung là góc xem rất đẹp.

Tuy nhiên mặt sân ở đây không tốt và từng bị các đội phản ánh nhiều. Nhưng từ giờ đến ngày khai mạc, chúng tôi sẽ cải tạo lại mặt sân để có trạng thái tốt nhất. Đồng thời trang bị phụ trợ xung quanh sân đấu đã được cải thiện. Tôi rin rằng mọi người sẽ bất ngờ khi đến tham dự lễ khai mạc SPL-S3 vào thứ 7 tới”.

SPL-S3 chính thức được lăn bóng vào chiều 10-10 tại sân bóng Phước Long A (quận 9). Tổng cộng 12 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Đội vô địch nhận phần thưởng 60 triệu đồng và đính kèm tấm vé tham dự VPL-S2 (Giải bóng đá vô địch 7 người toàn quốc).

Đội á quân và hạng ba lần lượt nhận 40 triệu và 20 triệu đồng. Ngoài ra còn thêm các giải thưởng phụ, gồm: Giải phong cách (10 triệu đồng), vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc và huấn luyện viên xuất sắc.

H.T

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close