BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Lượt cuối vòng play off SPL-S3: Chờ những ‘khúc cua’ định mệnh

Năm tấm vé cuối tham dự vòng chung kết SPL-S3 sẽ tìm được chủ sau khi lượt trận cuối vòng playoff được chốt sổ vào chiều nay (2-10) trên sân Phước Long A (quận 9).

Hy vọng đi tiếp của Nghiêm Phạm Holdings là khá mong manh

>>Quốc Vượng: ‘Văn Quyến sẽ có những bước tiến dài trong tương lai’

>>Vòng Play-off SPL-S3: Đã “dị”, thì phải “dị” như Trung ‘độ’

Hai lượt trận của vòng play off đi qua phần nào giúp giới mộ điệu hình dung được những chủ nhân nhiều khả năng đoạt tấm vé tham dự vòng chung kết. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa là dấu chấm hết với phần còn lại. Thần may mắn chỉ “mỉm cười” khi các đội nhập cuộc với tâm thế cố gắng hết mình. Bóng đá vốn tồn tại khái niệm bất ngờ và hãy chờ đón lượt cuối này xem!

Khả năng cao về tấm vé đi theo “cửa” nhì xuất sắc sẽ rơi vào bảng D. Cục diện ở bảng đấu này đã an bài với 6 đội tuyệt đối giành cho PT (hệ số +6) và Bất động sản Nam Dương (+2). Theo lịch, hai đội này gặp nhau ở lượt cuối và một cái “bắt tay” sẽ đưa cả hai sở hữu tấm vé thông hành đến vòng chung kết.

Dù vậy tất cả chỉ dừng ở mức giả thuyết và cũng có thể sẽ xảy ra kết quả có đội thắng, đội thua. Thế nhưng thay vì đợi chờ vào điều kỳ diệu thì các đội ở ba bảng còn lại phải nên tự quyết cho số phận của mình.

Sacombank Q9 bất ngờ là đội đang nắm lợi thế của bảng D

Bảng A, sự thăng hoa của Trung “độ” đưa Xây dựng Minh Cảnh dẫn đầu đoàn đua với 6 điểm. Một điểm trước An Biên Group (3 điểm, 0) ở lượt cuối giúp dàn “thiện chiến” của bầu Cảnh đi tiếp. Tuy nhiên nếu xảy chân thì cơ hội sẽ chia điều cho An Biên Group và Liên Phong (3 điểm, +1), đội bóng chỉ gặp đối thủ đã bị loại Dã Tương (0 điểm) ở lượt cuối.

Tương tự Xây dựng Minh Cảnh là Sacombank quận 9 (6 điểm) ở bảng C. Một kết quả hòa trước Bưng Biền (3 điểm) vừa đủ giúp đội bóng ngân hàng này đoạt tấm vé tham dự vòng chung kết. Thế nhưng Bưng Biền đang bị dồn vào thế chân tường, vậy nên chưa có gì làm đảm bảo cho Sacombank quận 9.

Đội bóng của bầu Phúc “trắng” có hai cửa đi tiếp nhưng xác suất rất thấp. Trường hợp một, Bưng Biền đi tiếp nếu thắng Sacombank quận 9 (6 điểm) và Lê Bảo Minh (3 điểm) không thắng Đại Tiến miền Nam (0 điểm) ở trận cầu cùng giờ.

PT FC là cái tên gây bất ngờ nhất ở vòng play off

Trường hợp hai, nếu xảy ra kết quả Lê Bảo Minh thắng Đại Tiến miền Nam thì Bưng Biền phải có chiến thắng với cách biệt trên 6 bàn thắng trước Sacombank quận 9. Khi đó Bưng Biền, Lê Bảo Minh và Sacombank quận 9 cùng có 6 điểm thế nhưng bầu Phúc “trắng” và dàn quân nhất bảng nhờ hơn chỉ số đối đầu. Trong khi Lê Bảo Minh đi tiếp khi Bưng Biền thắng Sacombank quận 9 không quá 5 bàn trở lên.

Riêng bảng B hơi phức tạp một chút. Bốn điểm sau 2 trận, Úc Mỹ Tour đã thiết lập lợi thế dẫn đầu. Lượt cuối đội bóng này sẽ gặp đội cuối bảng Bamboo Sacombank Long Khánh (1 điểm). Ba điểm và đồng nghĩa Úc Mỹ Tour khép lại vòng playoff với ngôi đầu.

Thế nhưng sẽ xảy trường hợp có đến ba đội cùng có 5 điểm. Nếu như Úc Mỹ Tour hòa Baboo Sacombank Long Khánh, Nguyên Phạm Holdings (2 điểm) đánh bại Phủi miền Tây (3 điểm) ở lượt trận cùng giờ. Hoặc trường hợp cùng có ba đội có 4 điểm nếu Úc Mỹ Tour thua Sacombank Long Khánh và Phủi miền Tây hòa Nghiêm Phạm Holdings. Nếu một trong 2 giả thuyết trên xảy ra thì ban tổ chức thì tính kết quả đối đầu giữa ba đội.

Cửa đi tiếp của Lê Bảo Minh (áo trắng) mở rộng sau chiến thắng quan trọng trước Bưng Biền ở lượt 2

Còn Phủi miền Tây sẽ đi tiếp nếu đánh bại Nghiêm Phạm Holdings và Úc Mỹ Tour không thắng ở trận cùng giờ.

H.T.

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close