BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Bóng đá phủi: Tưng bừng khai màn ngày hội của Các trung tâm BĐCĐ toàn quốc 2020

Tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước, giải bóng đá Các Trung tâm Bóng đá cộng đồng toàn quốc 2020 các lứa tuổi U9 – U11 – U13 đã được khai mạc sáng nay tại sân bóng đá trường ĐH TDTT TPHCM.

Rất nhiều các Trung tâm BĐCĐ trên mọi miền tổ quốc về tham dự

>>Lượt cuối vòng play off SPL-S3: Chờ những ‘khúc cua’ định mệnh

>>Quốc Vượng: ‘Văn Quyến sẽ có những bước tiến dài trong tương lai’

Luôn được đánh giá là giải đấu có sự lan tỏa, mang tính giáo dục cao của Bóng đá cộng đồng (BĐCD) trong nhiều năm qua, giải bóng đá Các Trung tâm BĐCĐ toàn quốc đang ngày một phát triển cả về chiều sâu lẫn chiều rộng.

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh khiến giải đấu không thể diễn ra như kế hoạch ban đầu, nhưng BTC là Trường ĐH TDTT TPHCM và Trung tâm Bóng đá Nam Việt đã nỗ lực khắc phục khó khăn để duy trì giải đấu.

Chỉ gói gọn trong 3 lứa tuổi U9 – U11 – U13 nhưng số lượng đội bóng tham dự lên đến con số gần 100 cho thấy sức hút lớn từ giải đấu này. Không chỉ là sự góp mặt của các trung tâm BĐCĐ tại TPHCM và các tỉnh lân cận, giải đấu còn có sự góp mặt của các đội bóng từ miền Bắc là Thái Nguyên hay một số đội từ các tỉnh miền Tây.

“Với sự quy mô và bải bản của giải đấu, tôi thấy rằng đây là cơ hội tốt để các em và cả bản thân những người làm thầy như chúng tôi giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng xây dựng phong trào bóng đá ngày một đi lên”, đại diện CLB Bóng đá Thái Nguyên chia sẻ.

Với uy tín và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, Giải Bóng đá các Trung tâm BĐCĐ không chỉ nhận được sự tin tưởng từ các trung tâm mà còn nhận được sự đồng hành của Cty Tuấn Đại Phước, một doanh nghiệp rất tâm huyết với bóng đá.

Đại diện NTT Tuấn Đại Phước phát biểu tại lễ khai mạc

“Nhìn thấy những khuôn mặt hồ hởi tham gia giải của các em nhỏ, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự khi được đồng hành cùng giải đấu. Với Tuấn Đại Phước, bên cạnh việc phát triển kinh doanh thì việc tham gia vào các hoạt động xã hội mà đặc biệt là thể thao luôn được ưu tiên. Hy vọng giải đấu sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tới và Tuấn Đại Phước sẽ luôn ủng hộ cả về mặt tinh thần lẫn vật chất trong khả năng để giải đấu ngày một lớn mạnh hơn nữa”, đại diện nhà tài trợ Tuấn Đại Phước phát biểu trong buổi lễ khai mạc.

Ngoài việc quan tâm về mặt chuyên môn đơn thuần giải đấu này tiếp tục cho thấy sự chú trọng về khía cạnh giáo dục của giải đấu. Năm nay, BTC tiếp tục có quy định đặc biệt mỗi thủ môn chỉ được bắt 1 hiệp/1 trận đấu. Chia sẻ về quy định ‘lạ’ này, thạc sỹ – Trưởng BTC Trịnh Đình Dương cho biết: “BTC chúng tôi nhận thấy công tác đào tạo, huấn luyện thủ môn ở bóng đá Việt Nam chưa được chú trọng. Thủ môn tốt nhất của ĐTVN hiện tại là Đặng Văn Lâm cũng là sản phẩm được đào tạo ở nước ngoài. Vì vậy, với quy định này chúng tôi mong muốn rằng công tác phát hiện, đào tạo sẽ được các trung tâm, các đội bóng chú trọng hơn trong thời gian tới”.

An Đức

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close