BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

TGĐ VietFootball: ‘Từ play-off SPL-S3, chúng tôi sẽ tổ chức hạng Nhất’

Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty CP Bóng đá Việt (VietFootball) Phạm Ngọc Tuấn kỳ vọng về vòng play-off SPL-S3 sẽ trở thành nền tảng bền vững để đơn vị hướng đến tổ chức Giải hạng Nhất sang năm.

Ông Tuấn khẳng định Vietfootball sẽ tổ chức hạng Nhất phủi tại Sài Gòn

>>“Gã đầu bạc” Louis Nguyễn: Nghiêm Phạm Holdings nhận ‘chiếu dưới’ để đá thoải mái

Kỳ vọng của ông về vòng play-off SPL-S3?

– TGĐ VietFootball Phạm Ngọc Tuấn: Không còn là kỳ vọng, đó là sự tin tưởng về một tinh thần cống hiến và cùng nhau xây dựng sân chơi bóng đá Ngoại hạng Sài Gòn (SPL) ngày càng phát triển. Tôi rất lạc quan khi nhìn vào sự chuẩn bị, tham gia đông đảo đến từ các đội phong trào ngày từ vòng play-off, từ số lượng đến chất lượng tăng của các CLB. Điều này đã tạo nên một khí thế rất tuyệt vời trước thềm mùa giải mới của SPL.

Đâu là điểm khác biệt giữa SPL-S3 so với hai mùa giải trước?

– Điều khác biệt đầu tiên nằm ngay từ vòng play-off. Lần đầu tiên SPL có vòng play-off rất quy mô khi thu hút đến 16 đội tham dự. Tiếp đến là mùa SPL đầu tiên được mở rộng số đội tham dự từ 10 lên thành 12 và tổ chức giống hệt HPL (Giải Ngoại hạng Hà Nội). Như vậy từ 45 trận và 9 vòng đấu thì từ đây, chúng ta sẽ có 66 trận và 11 vòng đấu.

Tăng số đội như vậy có đảm bảo chất lượng?

– Tôi đánh giá chất lượng giải đấu sẽ cao hơn năm ngoái khi nhìn vào sự chuẩn bị của các đội ngay từ vòng play-off. Nhìn vào danh sách tham dự toàn là những tên tuổi của phủi Sài thành và các tỉnh/thành lân cận, đồng thời là các cầu thủ phủi nổi tiếng cũng góp mặt. Điều này làm mọi người có sự chờ đón về một mùa giải mới hết sức hấp dẫn.

Thưa ông, Hà Nội đã có Giải hạng Nhất. Vậy, Ban tổ chức có tính phương án này tại TP.HCM?

– Chắc chắn rồi! Thật ra năm nay nếu không vướng dịch Covid-19, không xuất hiện một số điều kiện khách quan thì vòng play-off xứng đáng được trở thành một Giải hạng Nhất trong hệ thống của SPL.

Năm thứ ba SPL được tổ chức, ông đánh giá phong trào chơi sân 7 của phủi Sài thành thế nào?

– Đây là năm thứ ba của SPL nhưng hệ thống Giải bóng đá 7 người toàn quốc của chúng tôi đã bước sang năm thứ tám tại Hà Nội. Tại TP.HCM, các năm sau lúc nào cũng phát triển mạnh mẽ hơn các năm trước. Tôi thật sự vui mừng khi nhìn thấy sự chờ đón, chuẩn bị hết sức nhiệt tình và chu đáo đến từ các đội phong trào, bên cạnh sự mong chờ của đông đảo khán giả cho mùa giải mới.

Một câu hỏi cuối. Ông hy vọng điều gì từ phong trào bóng đá 7 người ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung?

– Với sứ mệnh, khẩu hiệu mà VietFootball đề ra là “Phát triển bóng đá vì cộng đồng”, xây dựng sân chơi “Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những sân chơi chuyên nghiệp nhất cho các cầu thủ trên tất cả các địa phương.

Hà Nội sau 8 tám, chúng tôi đã có Giải hạng Nhì, hạng Nhất và Ngoại hạng. Tại TP.HCM với nền tảng của vòng đấu play-off thu hút đông đảo thì chắc chắn năm sau, chúng tôi sẽ phấn đấu việc tổ chức Giải hạng Nhất và nối tiếp hạng đấu Ngoại hạng

Dựa trên nền tảng này chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực bền bỉ để ngày càng phát triển sâu rộng hơn sân chơi bóng 7 người để giới thiệu đến từ toàn quốc. VietFootball sẽ xây dựng mạng lưới các giải đấu mạnh mẽ và bền vững để cùng nhau tận hưởng.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!

H.T. (thực hiện)

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close