BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Kid Star tạo sân chơi mới cho các bạn nhỏ: Cứ đá hết mình, ai cũng được huy chương

Đó là tôn chỉ ở mùa thứ nhất của Giải giao hữu các CLB bóng đá cộng đồng khu vực miền Nam lần 1 - năm 2020 vừa được khai mạc vào sáng 26/7 trên sân Goal 90’+1 (quận 12, TP.HCM).

Đại diện BTC chụp hình với các đội bóng

>>Chặng 6 Kết thúc giải đua xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 – An Giang 2020 thành công tốt đẹp

Giải đấu do Trung tâm bóng đá cộng đồng Kid Star và Trung tâm giải trí thể thao Goal 90’+1 phối hợp tổ chức. Đây là sân chơi hè dành cho lứa tuổi 9 đến 14 nhằm giúp các em nhỏ được kết thêm những bạn mới, cọ xét, rèn luyện và nâng cao về mặt sức khỏe.

Mùa đầu tiên của Giải giao hữu các CLB bóng đá cộng đồng khu vực miền Nam lần 1 – năm 2020 đón chào 7 trung tâm/CLB bóng đá cộng đồng trên địa bản TP.HCM và vùng phụ cận về tham dự.

Gồm: Nguyên Phong FC (quận Thủ Đức), Sao Việt Kid (quận Tân Phú), TDH Kom Tum (quận Phú Nhuận), Thể thao học đường quận 2, Hoàn Hảo FC, Tân Biên FC và chủ nhà Kid Star.

Anh Bi Dương – trưởng ban tổ chức Giải cho biết: “Tôi luôn có một ấp ủ từ lâu là tổ chức một giải đấu cộng đồng, đặc biệt dành riêng cho các học viên yếu, hay những bạn chưa từng hoặc ít khi được góp mặt ở các giải thi đấu. Ví dụ khi tổ chức một giải đấu nào đó, các CLB hoặc trung tâm bóng đá cộng đồng sẽ tuyển quân, chọn những cầu thủ tốt nhất để tham gia, vậy nên những bạn đá yếu sẽ thiệt thòi.

Khi tổ chức giải đấu nào, đích nhắm của tôi là các bạn sẽ có cùng trình độ, cứ thoải mái vui chơi, không có chuyện thành tích, thắng thua. Bất cứ cầu thủ nào tham dự đều có huy chương, nếu đội bóng nào bị loại vòng bảng sẽ được tặng huy chương khuyến khích và thế cứ tăng dần theo thứ hạng.

Điều này giúp các em nhỏ có thêm động lực để chơi thể thao, theo học các trung tâm/CLB bóng đá cộng đồng nhằm nâng cao sức khỏe. Đồng thời nâng cao về mặt tinh thần để phục vụ học văn hóa và đời sống”.

Là mùa giải “khởi động”, đồng thời chỉ tổ chức trong một ngày 26/7 thế nên ban tổ chức tiến hành sàn lọc rất kỹ nhằm dễ trong việc kiểm soát và đưa giải đấu về đích thành công. Vậy nên chỉ có 24 đội bóng tham dự ở ba lứa tuổi U9, U11 và U13+ (mỗi lứa tuổi có 8 đội tham dự).

Trưởng ban tổ chức Giải tiếp lời: “Kid Star có tiêu chí học bóng đá, học làm người, bóng đá là phương tiện rất tốt để giáo dục các bạn nhỏ học văn hóa, những quy chuẩn trong giao tiếp xã hội, rèn luyện đạo đức để các nhỏ được trưởng thành hơn”.

Đăng Phan

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close