BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆTV-LEAGUE

Bóng đá Việt Nam: SLNA đề nghị kết thúc sớm V-League, trao cúp vô địch cho đội dẫn đầu

BLĐ đội bóng xứ Nghệ có công văn đề xuất kết thúc sớm V-League 2020 do ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid-19 mới.

Sài Gòn FC (áo đỏ) đang dẫn đầu trên BXH

>>Bóng đá: Siêu phẩm của sao V-League được đề cử giải Puskas

Sau khi có những ca bệnh Covid-19 mới tại Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận, BĐH VPF đã có công văn thông báo về việc tạm hoãn các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lần thứ 2. Với những diễn biến mới ngày càng phức tạp, thời điểm các giải đấu trở lại chưa thể xác định.

Đơn kiến nghị của SLNA viết: “Theo Thông báo của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thì khi Giải đấu dừng lại các đội bóng phải chi ra số tiền rất lớn để nuôi các cầu thủ, hơn nữa khi giai đoạn 1 kết thúc các đội bóng muốn thay đổi cầu thủ ngoại nhưng các cầu thủ này không thể nhập cảnh Việt Nam điều này trái với điều lệ của Giải đấu về việc thay thế bổ sung cùng thủ và ảnh hưởng đến chất lượng của Giải.”

“Thực tế trên thế giới một số quốc gia cũng đã cho dừng giải đấu và trao chức vô địch cho đội đứng đầu sau khi giải tạm hoãn vì dịch bệnh. Nếu giải đấu tiếp tục diễn ra (chưa biết khi thời gian nào), chắc chắn sẽ không đảm bảo về việc chống dịch Covid-18 và chất lượng của Giải sẽ không đảm bảo, gây thiệt hại lớn về kính tế cho các câu lạc bộ, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ, sự lo sợ của Ban tổ chức trận đấu và khán giả”.

Mới đây, CLB SLNA đã có công văn gửi VFF cũng như Công ty VPF đề nghị kết thúc sớm giải các giải đấu V-League 1 và V-League 2. Đồng thời BLĐ đội bóng này cũng đã đề xuất những phương án cho việc kết thúc sớm giải đấu cho VFF cũng như Công ty VPF như sau:

  1. Kết thúc giải đấu tại vòng 11 và trao chức Vô địch cho đội đứng đầu, trao huy chương cho đội đứng thứ 2 và 3 trên bảng xếp hạng.
  2. Không có đội xuống hạng ở Vleague 2020.
  3. Hai đội hạng nhất đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng được lên hạng để đảm bảo quyền lợi cho các đội hạng nhất và mùa giải sau sẽ có 16 đội tham dự Vleague 2021.

Sau vòng 11, Sài Gòn FC đang là đội dẫn đầu với 23 điểm. Đặc biệt, đội bóng này đang sở hữu chuỗi trận bất bại dài bậc nhất trong lịch sử V-League khi đã đạt đến con số 11 trận. Xếp thứ 2 là Viettel khi đã có được 19 điểm, bằng điểm với TQN nhưng xếp trên nhờ hơn về hiệu số bàn thắng/ bại.

Đức An

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close