BÀi NỔI BẬTMÔN THỂ THAO KHÁCTỐC ĐỘ

Chặng 5 Giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 – An Giang 2020: Phan Thị Liễu thắng chặng 5

Ở chặng 5, tay đua chủ nhà Phan Thị Liễu đã chọn cho mình thời cơ nhấn bàn đạp hợp lý và mạnh mẽ bứt tốc khỏi tốp đông cán mức đầu tiên để lần đầu tiên thắng chặng.

Phan Thị Liễu lần đầu thắng chặng

>>HLV CLB Hà Nội: Đối thủ nguy hiểm nhất không phải Công Phượng

Sáng ngày 23/7, giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 – An Giang 2020 bước sang chặng đua áp chót (chặng 5) từ TP.Bạc Liêu đi TP.Sóc Trăng và về đích tại TP.Cần Thơ dài 108km.

Đã có nhiều cuộc tấn công tách tốp của các đội đua, đặc biệt là những tay đua trẻ của NTĐ Phú Thọ -TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long… trong suốt chặng đua dài 108 km. Tuy nhiên, kịch bản chủ nhà An Giang thả cho các VĐV không có thứ hạng ra đi nhưng cũng kịp thời bắt lại để tranh điểm thưởng dọc và điểm đích là những gì ê kíp của An Giang đã lập đi lập lại nhiều lần ở giải lần này.

Ở chặng đua ngày hôm nay, tay đua của chủ nhà Nguyễn Thị Thu Mai đã thi đấu xuất sắc lập cú đúp ở các Sprint 1, 2 để giành 10 điểm thưởng áo xanh. Riêng ở Sprint 3, là các phần thắng của các tay đua trẻ Trần Thị Ngọc Trang (Vĩnh Long) đến Phan Thị Kim Ngân (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp) và Trần Xuân Thảo (Nhà thi đấu Phú Thọ-TP.HCM), đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những cố gắng của các tay đua trẻ.

Nhưng ở điểm đích đến vẫn là cuộc tranh chấp tốp đông của các đội và trong ngày hôm nay Phan Thị Liễu (Tập đoàn Lộc Trời- LOC) đã chọn đúng thời điểm nhấn bàn đạp hoàn hảo để vượt qua tốp đông đến 1” cán mức đầu tiên, với thành tích 2h 56’24” – tốc độ trung bình 36,735 km/h.

Với kết quả này, Nguyễn Thị Thật tiếp tục giữ áo vàng sau 5 chặng với tổng thời gian 11h 42’42”, hạng nhì Phạm Thị Thúy Liên (hơn 17”) và hạng ba Nguyễn Thị Thu Mai (hơn 23”). Vẫn giữ ngôi đầu áo với 87 điểm, xếp tiếp theo là Nguyễn Thị Thu Mai (73 điểm) và Phạm Thị Thúy Liên (59 điểm).

Đội Tập đoàn Lộc Trời dẫn đầu giải đồng đội sau 35h 10’02”, cùng hơn 1” xếp hạng nhì TP.HCM MM Mega Market (tổng hạng 85) và hạng ba Biwase Bình Dương (tổng hạng 117). Ở giải áo trắng, Phan Thị Kim Ngân (Đồng Tháp) đã vượt qua Chế Thị Ngọc Lụa giành lấy giải thưởng này.

Giải sẽ kết thúc vào sáng 24/7 sau khi các tay đua thi đấu chặng 6 từ TP.Cần Thơ đi TP.Long Xuyên dài 112 km.

Hoàng Trịnh. Ảnh: Lê Vũ

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close