BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁMÔN THỂ THAO KHÁC

Thể thao: Bị ngã lúc đá bóng, cậu bé 12 tuổi bị liệt tứ chi

Bị ngã lúc đang đá bóng cùng bạn bè, bé K (12 tuổi) bị nhiễm trùng, áp-xe tủy, biến chứng liệt tứ chi.

Bé K. hiện không thể cử động tứ chi

>>Bóng đá Việt Nam: Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền xin lỗi CLB Nam Định

Ngày 23/7, bác sĩ Lê Hoàng Dũng, Khoa Tủy sống, Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (Quận 8, TP.HCM), cho biết, hơn 1 tháng qua, khoa đang điều trị cho bé T.P.Đ.K., 12 tuổi, quê Đồng Nai, bị áp-xe tủy sống, biến chứng liệt tứ chi.

Bố bé K. cho biết, cuối tháng 1 vừa qua, bé trai chơi đá bóng cùng nhóm bạn thì bất ngờ ngã đập lưng xuống đất. Thấy con đi lom khom, anh đưa con vào viện khám, chụp CT nhưng không thấy bất thường.

Vài ngày sau, bé K. than đau nhiều, không đi lại được, bố của bé đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) khám. Sau khi chụp chiếu, làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận, bé K. đã nhiễm trùng, bị áp-xe tủy sống, biến chứng liệt cả tứ chi. “Ba ngày sau, con lên cơn sốt nặng và hôn mê”, bố của K. nói.

Tháng 6 vừa qua, K. được chuyển sang Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp điều trị.

Bác sĩ Dũng cho biết, hiện cơ liên sườn của K. còn rất yếu, vẫn liệt hoàn toàn tứ chi, không tự thở được bằng đường miệng nên phải mở khí quản. Các bác sĩ đang tiếp tục điều trị, vật lý trị liệu cho cậu bé.

Theo bác sĩ Dũng, nguyên nhân bé K. bị tình trạng như trên do chấn thương ban đầu bị bỏ sót, không được sơ cứu tổn thương tủy sống cổ đúng cách.

Bác sĩ cũng cho biết, dù khả năng phục hồi của K. rất chậm nhưng em có thể trở thành người bình thường nếu kiên trì, nỗ lực.

theo Vietnamnet

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close