BÀi NỔI BẬTMÔN THỂ THAO KHÁCTỐC ĐỘ

Chặng 2 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 – An Giang 2020: Chủ nhà tiếp tục thắng lớn

Trong ngày thi đấu 20/7 (chặng 2), ê-kíp chủ nhà An Giang đã thi đấu khá thành công, đặc biệt là tay đua chủ lực Nguyễn Thị Thật khi giành danh hiệu áo vàng, áo xanh, ngoài ra, Tập đoàn Lộc Trời còn chiếm luôn vị trí nhất đồng đội.

Các tay đua đã trải qua một chặng đua đầy khó khăn

>>Bóng đá: Luật thay 5 người tiếp tục được duy trì sang năm 2021

Đoàn đua bước vào thi đấu chặng đua đường trường dài 90 km từ TP.Châu Đốc (An Giang) đi TP.Hà Tiên (Kiên Giang). Chặng đua hôm này được xem là chặng đua khắc nghiệt bậc nhất giải đấu khi các tay đua phải trải qua gần 90 km là mặt đường hẹp và cực kỳ xấu. Điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng chuyên môn và cũng có nhiều VĐV phải gặp sự cố.

Song mặc vậy, đã không có nhiều bất ngờ về kết quả cũng như diễn biến chặng đua, ê-kíp An Giang là hai đội Tập đoàn Lộc Trời và Gạo Hạt Ngọc Trời đã chủ động chơi chắc làm đầu kéo ngay từ khi xuất phát.

Các đội còn lại cố gắng tấn công nhằm tạo ra đột biến nhưng trước sự đồng đều của ê-kíp chủ nhà đã không có bất ngờ nào xảy ra. Nguyễn Thị Thật vẫn là cái tên được nhắc nhiều nhất trong các lần nước rút, tay đua nữ số 1 Việt Nam giành chiến thắng ở ‘Sprint’ 2 và điểm đích ở Hà Tiên. Trong khi đó, sự cố gắng và nỗ nữ của ê kíp TP.HCM chỉ giúp họ thành công một lần thắng ở ‘Sprint’ 1 của Trần Thị Phương Dung.

Có thể giành một lời khen cho các cô gái của thành phố mang tên Bác khi liên tục tấn công để tách nhóm, đặc biệt là 2 tay đua Trần Thị Phương Dung và Trần Thị Kim Diễm khi đoàn đua đi được hơn 25km. Tại điểm thưởng dọc đường thứ nhất, Phương Dung là người cán đích đầu tiên để giành lấy 5 điểm thưởng, xếp thứ 3 là Nguyễn Thị Mai Thu (Tập đoàn Lộc Trời).

Còn ở Sprint 2 và điểm đích, đội đua chủ nhà An Giang đã thi đấu chắc chắn hơn không để tay đua nào thoát đi thành công trước các địa điểm có thưởng. Ở chặng đua này, Nguyễn Thị Thật đã cho thấy sức mạnh vượt trội với chiến thắng thứ 2 liên tiếp. Tại Sprint 2, Thị Thật thắng Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương) và Phạm Thị Thúy Liên (TP.HCM MM Mege Maket) tích lũy thêm 5 điểm cho mình.

Tại điểm về đích ở TP.Hà Tiên, tay đua nữ số 1 Việt Nam cũng vượt qua hai tay đua của TP.HCM là Phạm Thị Thúy Liên và Phạm Hồng Loan để giành chiến thắng chặng, với thành tích là 2g 32’42”, tốc độ trung bình 35,363 km/g.

Chiến thắng này đã giúp Nguyễn Thị Thật chiếm lấy danh hiệu áo vàng hơn Phạm Thị Thúy Liên hơn 6”,  Phạm Hồng Loan 9” và xếp hạng 1 ở giải thưởng áo xanh với 44 điểm, người xếp thứ 2 là đồng đội Nguyễn Thị Thu Mai (31 điểm). Đồng thời, cũng đã giúp chủ nhà Tập đoàn Lộc trời dẫn đầu giải đồng đội sau 7g 38’06” (tổng hạng 11), cùng thời gian xếp hạng nhì TP.HCM MM Mega Market (12) và hạng ba Biwase Bình Dương (34).

Trịnh Hoàng

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close