BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆTV-LEAGUE

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Sau trận đấu giữ sạch lười là…ghế dự bị?

Không loại trừ khả năng Bùi Tiến Dũng sẽ phải trở lại băng ghế dự bị sau khi thủ môn số 1 Thành Thắng bình phục chấn thương.

Không loại trừ khả năng Bùi Tiến Dũng sẽ phải trở lại ghế dự bị

>>HAGL: Giá như bầu Đức có một giám đốc thể thao đúng nghĩa

Theo thông tin từ CLB TPHCM, rất có khả năng thủ môn số 1 Thành Thắng sẽ trở lại bắt chính trong chuyến làm khách trên sân Hà Tĩnh ở vòng 10 thay cho Bùi Tiến Dũng.

Thanh Thắng đã trở lại tập luyện bình thường trong những buổi tập mới nhất của CLB TPHCM, chuẩn bị cho trận đấu với HL Hà Tĩnh ở vòng 10 LS V-League 2020 diễn ra cuối tuần này.

Cách nay vài ngày, Thanh Thắng bị đau, không thể tham dự trận đấu giữa CLB TPHCM gặp Than Quảng Ninh ở sân Cẩm Phả. Người thay Thanh Thắng là thủ thành nổi tiếng Bùi Tiến Dũng.

CLB TPHCM thắng chung cuộc 3-0 trong trận đấu vừa nêu, thủ môn Bùi Tiến Dũng giữ sạch lưới, nhưng bảo thủ môn này đã thi đấu xuất sắc trong trận cầu nói trên thì chưa xuất sắc. Thậm chí, anh vẫn còn một vài tình huống xử lý thiếu an toàn, như phát bóng hỏng, hay bắt bóng lập bập.

Đặc biệt, ở thời điểm mà Than Quảng Ninh gây sức ép mạnh từ giữa đến cuối hiệp 1, thủ môn Bùi Tiến Dũng khi đó lộ rõ nhược điểm về mặt tâm lý, lộ rõ sự lúng túng trong các pha ra vào cũng như mất khả năng chỉ huy hàng hậu vệ phía trên mình.

Trong đó, ở phút cuối cùng của hiệp 1, thủ thành Bùi Tiến Dũng phối hợp không tốt với hậu vệ Sầm Ngọc Đức, thông tin không tốt cho người đồng đội này, anh xuất tướng đúng ngay thời điểm Sầm Ngọc Đức đánh đầu chuyền về, suýt chút nữa khiến bóng lọt lưới khung thành của CLB TPHCM.

Có cảm giác rằng nếu như Than Quảng Ninh có được dù chỉ 1 bàn thắng trong số hàng loạt cơ hội mà họ tạo ra, Bùi Tiến Dũng khi đó sẽ còn lúng túng hơn nữa, và CLB TPHCM chưa chắc có chiến thắng, chứ chưa nói đến chiến thắng đậm như vừa qua.

Đấy chính là lý do mà thủ môn Thanh Thắng vẫn được đánh giá cao hơn Bùi Tiến Dũng, bởi Thanh Thắng luôn chơi bình tĩnh hơn, hợp lý hơn.

Thế nên, khi Thanh Thắng đã hồi phục chấn thương, khả năng cao là HLV Chung Hae Seong sẽ đưa Bùi Tiến Dũng trở lại với băng ghế dự bị, trả vị trí chính thức trong khung thành lại cho Thanh Thắng.

theo Dân Trí

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close