BÀi NỔI BẬTMÔN THỂ THAO KHÁC

Thể thao: Ngôi sao bóng bầu dục nhận mức lương khó tin với bản hợp đồng 10 năm

Nếu hoàn thành bản hợp đồng 10 năm với CLB Kansas Chiefs, ngôi sao bóng bầu dục Patrick Mahomes sẽ bỏ túi khoản tiền 503 triệu USD.

Patrick Mahomes sẽ bỏ túi hơn nửa tỷ USD với bản hợp đồng 10 năm. Ảnh: Getty

>>Hạng nhất QG 2020: Cầu thủ bóp cổ đối phương được tha bổng, còn “nạn nhân” lãnh thẻ đỏ

Bản hợp đồng kỷ lục giữa ngôi sao bóng bầu dục Patrick Mahomes và CLB Kansas Chiefs gây chấn động thế giới thể thao, với tổng giá trị 503 triệu USD cùng thời hạn 10 năm.

Theo kênh ESPN, Patrick Mahomes sẽ gắn bó với Kansas Chiefs tới năm 2031. Ngôi sao 24 tuổi sẽ bỏ túi ít nhất 450 triệu USD và tối đa 503 triệu USD từ nhà ĐKVĐ của NFL (Giải bóng bầu dục Nhà nghề Mỹ).

Patrick Mahomes sẽ nhận được 140 triệu USD nếu cầu thủ này bị Kansas Chiefs sa thải vì chấn thương. Gieo kèo giữa đôi bên cũng có điều khoản về việc không chuyển nhượng sang đội bóng khác.

Bản hợp đồng mới giữa đôi bên sẽ có hiệu lực từ tháng Tư năm 2021, sau khi giao kèo hiện tại hết hạn. Nguồn tin của ESPN tiết lộ, Patrick Mahomes chắc chắn sẽ nhận được 83 triệu USD tiền lương, chưa kể các khoản thưởng trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2023.

Đây được xem là bản hợp đồng “khủng” nhất từ trước đến nay trong làng thể thao, vượt qua cả những thương vụ kỷ lục của ngôi sao bóng chày Mike Trout với đội Los Angeles Angels (426,5 triệu USD) hay tay đấm Canelo Alvarez với công ty dịch vụ streaming DANZ (365 triệu USD).

Patrick Mahomes được Kansas City chọn ở vị trí thứ 10 trong kỳ NFL Draft năm 2017 và nhanh chóng trở thành ngôi sao bóng bầu dục cũng như ngôi sao thể thao đình đám thế giới.

Trong trận Super Bowl LIV (tháng 3 năm 2020), Patrick Mahomes đã dẫn dắt Kansas Chiefs giành chiến thắng 31-20 trước San Francisco 49ers. Cá nhân Patrick Mahomes nhận danh hiệu MVP (Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu).

theo Trí Thức Trẻ

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close