BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Phủi: Trọng tài World Cup đưa phát kiến cực hay trong luật sân 7

Trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng có ý kiến đóng góp rất thú vị và hay dành cho những giải bóng đá sân 7.

Trọng tài Trương Quốc Dũng (thứ 2 từ trái qua) là trọng tài đầu tiên của Việt Nam được FIFA tín nhiệm cầm cọi tại World Cup

>>Bóng đá: Tiết lộ số tiền ‘lót tay’ khủng của thủ môn Tuấn Mạnh

>>Bóng đá: HLV Lampard ‘ra tay’, Chelsea thanh lý liền 7 ngôi sao

Trọng tài Trương Quốc Dũng là tên tuổi hàng đầu trong giới trọng tài (nội dung sân 5 và sân 7) Việt Nam hiện tại. Vị ‘Vua áo đen’ sinh năm 1982 cũng là trọng tài duy nhất của Việt Nam đến thời điểm này có vinh dự điều khiên một trận đấu trong khuôn khổ World Cup (World Cup Futsal 2016). Ông luôn là lựa chọn hàng đầu trong những giải đấu, trận đấu quan trọng nhất tại giải Futsal VĐQG cũng như giải phong trào nổi tiếng Saigon Premire League (SPL).

Với kinh nghiệm và trải nghiệm điều khiển các trận đấu đỉnh cao cũng như điều hành trọng tài ở các giải đấu, mới đây ông Dũng đã chia sẻ ý tưởng về Luật sân 7 và được đánh giá rất cao.

“Tôi xin chia sẻ một ý tưởng về góc độ chuyên môn cá nhân, dành cho BTC các giải đấu sân 7 vì hiện tại rất nhiều giải đã và chuẩn bị diễn ra với chất lượng chuyên môn cực kỳ tốt và rất căng thẳng. Thẻ đỏ trong một trận đấu giải sân 7 cực kỳ quan trọng, nó có thể quyết định kết quả trận đấu từ trọng tài..có thể thay đổi thành tích đội bóng đó.”

“Về góc độ trọng tài đó là một quyết định rất khó khăn và cần phải bản lĩnh…vì dù có chính xác thì chắc chắn sẽ nhận những phản ứng tiêu cực từ đội bị thẻ ( thậm chí bỏ giải hoặc tệ hơn có trường hợp hành hung trọng tài…điều mà tất cả những người làm nghề như tôi không muốn nó xảy ra với đồng nghiệp của mình).”

“Về góc độ BTC chắc chắn họ muốn giải đấu hoặc các trận đấu diễn ra hấp dẫn kịch tính mang tính chuyên môn hơn là phải đứng ra giải quyết những rắc rối về nhân sự hay về phản ánh trọng tài từ đội A, đội B…”

Nên nếu được hãy áp dụng giống như Futsal ( thẻ đỏ sẽ thi đấu thiếu người 2’), còn Sân 7 có thể là 5’ hoặc 10’ tuỳ theo điều lệ của từng giải do BTC quy định. Vì đó là cái chung của tất cả đội tham dự và điều quan trọng là Fairplay!!”, ông Dũng chia sẻ.

Ý tưởng của trọng tài Dũng là sự kết hợp của luật futsal vào sân 7. Trong một chừng mực nào đó ý tưởng này sẽ góp phần giúp các trận đấu sẽ trở nên kịch tính hơn.

Hoàng Gia

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close