BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆTĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Người đại diện HLV Park Hang-seo: “Chuyện lương bổng cứ nên thực hiện theo hợp đồng, không giảm lương!”

Người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ không có chuyện giảm lương, và cứ thực hiện theo như hợp đồng đã ký.

HLV Park Hang-seo và Người đại diện Lee Dong Jun.

>>Bóng đá: Bầu Đức báo tin vui cho Tuấn Anh và đồng đội

>>Bóng đá: Thêm một HLV Đông Nam Á bị giảm lương, thầy Park vẫn ‘an toàn’

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến thế giới bóng đá nói chung và BĐVN nói riêng là không cần bàn cãi. Việc các giải đấu lùi ngày tổ chức hoặc tạm ngưng đã khiến không ít đội bóng gặp rất nhiều khó khăn. Một loạt đội bóng lớn trên thế giới như Barcelona, Juventus, Bayern Munich…đều thương lượng với các cầu thủ, BHL để giảm lương, giảm áp lực tài chính cho CLB.

Tại khu vực Đông Nam Á, LĐBĐ Thái Lan (FAT) giảm 50% lương của toàn bộ nhân viên, tất nhiên có cả HLV Akira Nishino. Mới nhất, LĐBĐ Indonesia cũng đã quyết định giảm lương với tân HLV trưởng Shin Tea Yong với mức giảm từ 15-30%. Quan điểm của VFF trong vấn đề này trái ngược với FAT hay PSSI. Cách đây ít ngày, đại diện VFF khẳng định không quyết định giảm lương mà hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của thầy Park.

Và mới đây, phía chiến lược gia người Hàn cũng đã chính thức lên tiếng. Cụ thể, người đại diện của thuyền trưởng ĐTVN Lee Dong Jun khẳng định sẽ không có chuyện HLV Park Hang-seo giảm lương.

“VFF không đề cập gì về chuyện giảm lương. Chúng tôi cũng cho rằng chuyện lương bổng cứ nên thực hiện theo hợp đồng. Không giảm lương, nhưng HLV Park vẫn có nhiều cách để cống hiến cho Việt Nam”, người đại diện của thầy Park nói.

HLV Park Hang-seo hiện được cho đang nhận mức lương khoảng 50.000 USD/tháng, mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Với những khó khăn như thời điểm hiện tại việc chi trả khoản lương hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng cho chiến lược gia người Hàn Quốc là một gánh nặng tài chính với VFF.

Hiện tại, các giải trong nước có cả V.League, Cúp Quốc gia, hạng Nhất đều đang tạm hoãn. LĐBĐ châu Á (AFC) cũng đã phải hoãn những trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào tháng 3 và tháng 6. Đồng thời, thống nhất quyết định lùi lịch tổ chức sang tháng 10 và tháng 11.

Hoàng Gia

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close