BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆTV-LEAGUE

Bóng đá: VPF lên phương án tổ chức V-League, bầu Đức lập tức lên tiếng

Theo ông chủ đội bóng phố núi, VFF hay VPF đều phải chung tay cùng xã hội phòng, chống đại dịch Covid-19.

Bầu Đức phản đối tiếp tục tổ chức V.League trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

>>Bóng đá: CLB SLNA nhận ‘tối hậu thư’ từ VPF

>>Bóng đá: Người cũ hối tiếc về quãng thời gian khoác áo đội bóng của bầu Đức

Hôm qua, VFF và VPF đã đưa ra 2 phương án để tiếp tục tổ chức V-League trong thời gian tới. Cụ thể, BTC thông báo giải đấu chỉ tạm hoãn đến ngày 15/4 và sau đó có thể tổ chức trở lại.

Phương án 1: Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 29/5/2020.

Phương án 2: Từ ngày 1/5/2020 đến ngày 28/6/2020.

Các CLB tiếp tục thi đấu vòng tròn (sân nhà – sân đối phương) theo kết quả bốc thăm từ đầu mùa giải. Căn cứ vào yếu tố địa lý, vùng miền, VPF chia thành 3 nhóm.

Nhóm 1 gồm các đội sử dụng sân nhà của mình làm sân nhà: Thanh Hóa (sân Thanh Hóa), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Than Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (Hàng Đẫy).

Nhóm 2, các CLB sử dụng sân của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm SLNA (Thanh Hóa), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), SHB Đà Nẵng (Cẩm Phả).

Nhóm còn lại các CLB sử dụng sân trung lập làm sân nhà, gồm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương (sân PVF), TP. HCM, Sài Gòn (Mỹ Đình).

Dù mới chỉ là phương án trên giấy và còn chờ biểu quyết của các đội bóng tại V-League, tuy nhiên đã phải nhận rất nhiều phản đối từ xã hội. Và mới đây, bầu Đức đã lên tiếng phản đối kế hoạch này một cách mạnh mẽ.

Bầu Đức nhấn mạnh nên tiếp tục hoãn V.League, cần thiết có thể bỏ giải đấu năm nay. Ông chủ HAGL cho rằng không nên suy nghĩ đến chuyện đá bóng ở thời điểm cả nước đang chống dịch Covid-19.

Bầu Đức chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi “nhốt” các cầu thủ ở đại bản doanh Hàm Rồng, không một ai được ra ngoài. Chúng tôi đang chung tay cùng xã hội chống dịch. VPF cứ muốn đá, nhưng lỡ bùng phát dịch bệnh thì ai chịu trách nhiệm cho cầu thủ của tôi?  Phòng chống dịch bệnh lúc này là đại sự cấp quốc gia, thậm chí quốc tế. VFF, VPF là ai trong xã hội này mà dám đi ngược lại? Theo tôi, cứ lo chống dịch đi, bóng đá tính sau.

Lúc này, cần tập trung lo mạng sống trước, đừng nghĩ ngợi gì về bóng đá nữa. Do đó, bất cứ đề xuất nào về việc tổ chức thi đấu, kể cả quy hoạch ở một số khu vực như gợi ý của VPF, đều không hợp lý” – theo VnExpress.

theo Thethao247

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close