BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆTV-LEAGUE

Bóng đá: CLB SLNA nhận ‘tối hậu thư’ từ VPF

CTCP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn yêu cầu đội bóng xứ Nghệ gấp rút cải tạo mặt cỏ sân Vinh.

Mặt cỏ sân Vinh trong trận đấu giữa SLNA và B.BD thuộc vòng 2 V-League 2020

>>Bóng đá: Người cũ hối tiếc về quãng thời gian khoác áo đội bóng của bầu Đức

>>Bóng đá: Vì sao Tuấn Anh là tiền vệ đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam?

Từ sau trận đấu giữa SLNA và B.BD ở vòng 2 V-League khép lại, rất nhiều ý kiến phàn nàn về chất lượng mặt cỏ sân Vinh. Trong trận đấu kể trên, mặt sân Vinh là rất xấu và được cho ‘không đủ điều kiện để tổ chức một trận đấu chuyên nghiệp’.

Chiều nay (24/3), VPF chính thức có công văn gửi đến Sở Văn hóa – Thể thao Nghệ An và CLB SLNA về vấn đề này. Theo đó, VPF cho rằng dù có thời gian chuẩn bị khá dài nhưng các cấp, ban ngành địa phương chưa quan tấm đúng mức, tiếp tục để tình trạng mặt cỏ sân Vinh quá kém chất lượng. “Sau quãng thời gian 2 tháng chuẩn bị mùa giải, SVĐ Vinh vẫn chưa được các cấp, ngành địa phương quan tâm đúng mức, điển hình là trận đấu giữa SLNA và B.BD thuộc vòng 2 giải VĐQG, các cầu thủ hai đội phải thi đấu trên mặt cỏ trơn, lầy với hệ thống chiếu sáng rất yếu, làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của trận đấu cũng như làm tăng nguy cơ chấn thương đối với các cầu thủ”, công văn có đoạn viết.

Theo công văn trên, VPF yêu cầu CLB SLNA tiến hành ngay việc cải tạo mặt cỏ sân thi đấu, trước mắt để đảm bảo cho thời gian tổ chức các trận đấu trên sân vinh ở mùa giải 2020. Thường xuyên duy tu, bảo dưỡng mặt sân để đảm bảo cho cầu thủ thi đấu và tránh chấn thương.

Ngoài ra, cần phải nâng cấp hệ thống chiếu sáng SVĐ Vinh đảm bảo độ sáng tối thiểu 900 Lux.

Công văn của VPF gửi đến CLB SLNA

Công văn trên cho thấy CTCP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tỏ ra quyết liệt trọng vấn đề chất lượng sân thi đấu ở mùa giải năm nay. Cũng theo công văn trên, nếu CLB SLNA và các ban ngành địa phương không kịp thời khắc phục có thể đội bóng xứ Nghệ sẽ phải thi đấu trên sân khác.

“Nếu CLB không cải tạo SVĐ Vinh theo đúng tiêu chuẩn Sân thi đấu của quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, Công ty VPF sẽ báo cáo lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và yêu cầu CLB Sông Lam Nghệ An chọn sân thi đấu khác làm sân nhà cho đến khi SVĐ Vinh đủ điều kiện, đảm bảo được những tiêu chuẩn theo quy định”.

Mặt sân Vinh ở những mùa giải trước đã bị rất nhiều đội bóng đá phàn nàn. Không chỉ ảnh hưởng đến các trận đấu, một số trường hợp chấn thương của các cầu thủ SLNA xuất hiện khi tập luyên trên mặt sân này, điển hình nhất là tiền đạo Phan Văn Đức hay Xuân Mạnh.

Đức An

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close