BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁFUTSAL

Bóng đá: QBV Phùng Trọng Luân chung tay cùng cộng đồng chống đại dịch Covid-19

Ở thời điểm đại dịch Covid-19 đang có chuyển biến khó lường, cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Phùng Trọng Luân đã cùng một số người bạn đứng ra phát khẩu trang miễn phí cho người dân TP.HCM.

Người dân đứng chờ rất đông dù chưa đến thời điểm bắt đầu mở phát khẩu trang.   Ảnh: Hát Giang

>>QBV Futsal 2019: “Hy vọng ứng viên QBV futsal 2019 giữ phong độ để tiếp tục cống hiến”

>>Bóng đá: Văn Toàn khiến fan ấm lòng, kêu gọi quyên góp chống dịch Covid-19

Chiều nay (17/3), người dân khu vực quận Tân Bình tỏ ra khá bất ngờ khi thấy Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 2017 cùng shop thể thao MS Sport đứng phát khẩu trang miễn phí cho những người dân tại khu vực phường 4. Được biết, đây là chương trình nhằm hỗ trợ cộng đồng trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19 mà người hùng futsal Việt Nam cùng hệ thống cửa hàng MS Sport cùng hành động. Đây là một hành động rất đẹp và đầy nhân văn của người đã trực tiếp mang về tấm vé World Cup cho ĐT futsal Việt Nam cách đây 4 năm.

Dù số lượng không nhiều, tuy nhiên đây cũng là món quà đáng quý ở thời điểm khẩu trang đang khan hiếm.

QBV Việt Nam 2017 đứng phát từng chiếc khẩu trang cho người dân

Đây là hoạt động hưởng ứng khẩu hiệu: “Chống dịch như chống giặc” trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Bắt đầu từ 16 giờ chiều, và chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ đã có gần 1 ngàn chiếc khẩu trang được phát đến tay người dân.

“Chúng tôi luôn muốn đóng góp một phần nào đó dù rất nhỏ bé của mình để hỗ trợ cộng đồng trong giai đoạn này. Và ngay khi Trọng Luân trao đổi với tôi về kế hoạch, chúng tôi chẳng có lý gì để từ chối. Bởi đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc”, ông Nguyễn Tuấn Thanh – GĐ hệ thống MS Sport chia sẻ. Ngoài ra, Luân “sư phụ” cũng bỏ thêm “tiền túi” để mua khẩu trang phát cho mọi người.

Về phần mình, cựu tuyển thủ futsal quê Khánh Hòa hy vọng việc làm của anh sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc giúp cộng đồng ngăn ngừa và phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Nói về giá trị thì thật sự là rất nhỏ nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là việc bản thân cũng như MS Sport được đóng góp một phần nhỏ bé của mình để cùng cộng đồng phòng chóng dịch bệnh”, Trọng Luân chia sẻ với Bongdadoisong.com.

Covid-19 đang trở thành đại dịch của không chỉ Việt Nam mà toàn nhân loại. Chính vì vậy, tất cả các tập thể, cá nhân phải đề cao tình thần tự giác phòng, chống căn bệnh này. Với cá nhân tôi cũng như gia đình, chúng tôi luôn tuân thủ và làm theo hướng dẫn từ Bộ Y tế, hạn chế đi ra ngoài hay tụ tập đám đông. Trong trường hợp buộc phải đi ra ngoài thì luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên”, cựu tuyển thủ futsal Việt Nam tiếp lời.

Hoạt động mang tính nhân văn của Phùng Trọng Luân cùng những người bạn được giới futsal Việt Nam và bóng đá phong trào TP.HCM đánh giá cao. Hoạt động đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội đi kèm với những lời khen từ người đi đường.

Hoàng Gia

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close