BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆT

Bóng đá: Tưởng đã khép lại nhưng thương vụ Lee Nguyen bất ngờ ‘có biến’

Đội bóng Sài thành đã lên tiếng sau khi xuất hiện thông tin Lee Nguyen khẳng định chưa từng làm việc với họ.

Theo đó, trong bài trả lời phỏng vấn được tờ Sun Sentinel thuộc bang Florida (Mỹ) đăng tải vào ngày 26/2, Lee Nguyễn khẳng định cá nhân anh chưa từng liên hệ với TP.HCM, đồng thời thông tin thêm rằng không biết người đại diện của mình đã nói chuyện với đội bóng của Việt Nam hay chưa.

Những phát biểu của Lee Nguyễn ngay lập tức làm dấy lên nghi vấn về việc liệu có phải TP.HCM không hề nghiêm túc trong thương vụ này và chỉ tạo ra luồng dư luận để đánh bóng, PR thương hiệu hay không?

Trước câu hỏi này, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM đã có những trao đổi thẳng thắn với phóng viên về quá trình đàm phán của thương vụ Lee Nguyễn.

“CLB TP.HCM có trao đổi, làm việc qua email với người đại diện của Lee Nguyễn. Còn về phát biểu trên báo Mỹ vừa rồi, với cương vị của Lee Nguyễn thì cậu ấy trả lời như vậy bởi họ là VĐV chuyên nghiệp, họ vẫn còn hợp đồng với Inter Miami. Vì thế chẳng có lý do gì mà cậu ấy lại khẳng định rằng mình đã làm việc với TP.HCM cả.

Tôi cũng xin khẳng định không phải TP.HCM làm vụ đó để PR hay gì cả. Tất cả thỏa thuận về tài chính có thể nói đã thống nhất được rồi, nhưng cuối cùng Chủ tịch Inter Miami không đồng ý. 

Giờ bảo ai đúng, ai sai hay thanh minh cũng khó. Trong một thương vụ như thế này bảo chúng tôi PR thì thực sự cũng không giải quyết được vấn đề gì cả. Tôi xin khẳng định TP.HCM có đầy đủ email làm việc qua lại với người đại diện của Lee Nguyễn, còn tất nhiên chi tiết thì không tiện công bố”.

Lee Nguyễn nói lời phũ phàng trên báo Mỹ, Chủ tịch CLB TP.HCM lên tiếng nói rõ trắng đen - Ảnh 2.

Trên thực tế, một lãnh đạo CLB TP.HCM đã xác nhận với tờ Thanh Niên việc Lee Nguyễn có trao đổi với CLB, thông qua tin nhắn phản hồi giám đốc thể thao Mae Mua: “Cảm ơn bà Mae. Tôi rất cảm kích nhưng không thể rời (CLB Miami FC – PV) thấp hơn 1 triệu USD cho 2 năm”.

Một yếu tố đáng lưu tâm khác là việc bản hợp đồng của Lee Nguyễn với Inter Miami chỉ có thời hạn 1 năm và nếu như TP.HCM vẫn quyết tâm với thương vụ này, họ hoàn toàn có thể quay lại vào năm sau, hoặc thậm chí là ở ngay kỳ chuyển nhượng giữa mùa.

Tuy nhiên sau những gì đã diễn ra, đặc biệt là phát biểu của tiền vệ Việt kiều với truyền thông Mỹ, Chủ tịch Hữu Thắng đã thẳng thắng bày tỏ quan điểm TP.HCM không nhất thiết phải có bằng được Lee Nguyễn.

Theo quan điểm của vị Chủ tịch CLB, cần phải xét tới nhiều yếu tố về sự tôn trọng giữa hai bên, tính chuyên nghiệp và phù hợp hay không để cầu thủ và đội bóng để có thể gắn kết được với nhau.

“Đội bóng TP.HCM là cái tên đại diện cho thành phố và thuộc về nhân dân TP.HCM, chứ không phải thuộc về một ai để có thể vì một cá nhân mà ảnh hưởng đến thương hiệu đó được. Không thể vì một cầu thủ nổi tiếng mà làm ảnh hưởng đến cả một đội bóng, khi chúng tôi đã tiếp xúc với người đại diện mà rồi cầu thủ lại quay ngược lại trả lời rằng không có sự liên hệ nào.

Chuyện chúng tôi có tiếp tục theo đuổi thương vụ Lee Nguyễn trong tương lai hay không còn phải do sự thiện ý nữa. Bởi vì thực tế một cá nhân Lee Nguyễn không thể quyết định sự thành công của đội bóng TP.HCM hay không”, Chủ tịch Hữu Thắng nhấn mạnh.

theo Trí Thức Trẻ

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close