BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ TBN

Bóng đá: Đâu là nguồn cơn khiến Messi ‘nổi điên’?

Barcelona đang trong cơn biến loạn, với việc Lionel Messi đăng đàn chỉ trích ban lãnh đạo đội bóng. Nguồn cơn xuất phát từ phát biểu của Eric Abidal, thư ký kỹ thuật của Barcelona.

Lionel Messi chỉ trích đích danh Thư ký kỹ thuật Abidal trên tài khoản Twitter.

>>Futsal: Giải Châu Á hoãn vô thời hạn, ĐTVN vẫn tập huấn Tây Ban Nha như dự kiến

>>Bóng đá: Đội bóng Thái sẵn sàng chi số tiền khủng chiêu mộ trụ cột ĐTVN

Thông qua Instagram, Messi đang khiến Barca rúng động khi đăng tải một chia sẻ được cho là nhắm đến ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan.Toàn văn như sau: “Thú thật, tôi không hề thích làm việc này nhưng tôi nghĩ mọi người đều phải chịu trách nhiệm cho công việc và những quyết định của mình. Cầu thủ chịu trách nhiệm vì những gì xảy ra trên sân cỏ, chúng tôi là những người đầu tiên nhận thức được việc mình không chơi tốt.

Những người có vai trò định hướng thể thao cũng nên đối diện với trách nhiệm của mình và trên tất cả, dám ra quyết định. Cuối cùng, tôi nghĩ khi bạn nói về một vài cầu thủ, bạn nên nêu tên họ ra vì nếu không, bạn sẽ bôi nhọ tất cả mọi người và khiến lan truyền những tin đồn thất thiệt”.

Sau đăng tải của Messi, đồng loạt báo giới xứ bò tót đều chỉ ra nguồn cơn khiến siêu sao người Argentina nổi điên là phát biểu của Eric Abidal, thư ký kỹ thuật, một thành viên của BLĐ Barca. Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với tờ Sport, Abidal đã ám chỉ những cầu thủ Barca biếng nhác.

“Bộ phận kỹ thuật của chúng tôi phải luôn hoàn thành nhiệm vụ vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra. Chúng tôi tìm kiếm, sàng lọc thông tin và sau đó Chủ tịch đưa ra quyết định. Vấn đề không nằm ở kết quả mà nằm ở nội bộ. Không bao giờ dễ dàng để đưa ra quyết định sa thải nhưng sau trận Siêu kinh điển ngày 18/12, chúng tôi xác định rõ hơn về sự ra đi của Valverde”, Abidal chia sẻ.

“Tôi theo dõi các trận đấu và không nhìn vào kết quả. Tôi đánh giá dựa trên lối chơi, chiến thuật, sự hiệu quả. Tôi nhìn vào những chi tiết ấy. Nhiều cầu thủ không hạnh phúc hoặc không chăm chỉ tập luyện. Sự giao tiếp trong nội bộ cũng rất hạn chế. Mối quan hệ giữa HLV và phòng thay đồ trông lúc nào cũng tốt nhưng có những chuyện mà một cựu cầu thủ như tôi có thể cảm nhận. Tôi nói với đội bóng những suy nghĩ của mình và chúng tôi đã ra quyết định”, ông nhấn mạnh.

Ngoài ra, cựu cầu thủ người Pháp phủ nhận chuyện liên hệ với Xavi: “Không hề có lời đề nghị nào. Nếu Xavi nhận được lời đề nghị, hãy nói với tôi vì tôi chưa thấy kế hoạch ấy. Tôi không làm chính trị. Tôi chỉ nói về bóng đá. Không thể ký hợp đồng với một HLV mà chưa từng tiếp cận. Tôi làm công việc của tôi. Tôi đã gặp gỡ một vài HLV và thông tin ấy không bị rò rỉ. Xavi chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng cánh cửa Barca vẫn luôn mở với cậu ấy”.

theo Bongda+

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close