BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

U23 Việt Nam: Có một nỗi nhớ mang tên Nguyễn Công Phượng

Hai trận hòa, 0 bàn thắng và đáng đứng trước nguy chơ bị loại ngay vòng bảng, U23 Việt Nam thật sự đang khiến NHM nhớ đến Công Phượng và Phan Văn Đức.

Hàng công U23 Việt Nam gây thất vọng.

>>HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam thiếu ngôi sao lớn như Công Phượng

>>VCK U23 Châu Á 2020 – HLV Akira Nishino: “Chúng tôi sẽ thắng Iraq chứ không cầu hoà”

U23 Việt Nam chính thức đánh mất quyền tự quyết, nhưng điều đáng lo hơn chính là hiệu quả của hàng công sau 180 phút vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Đặc biệt là Tiến Linh, tiền đạo đang gây thất vọng dù không hoàn toàn bị phong tỏa. Cầu thủ CLB Bình Dương có vẻ vẫn thiếu tính quyết đoán hay khả năng xử lý nhanh các tình huống đang thật sự có vấn đề. Điển hình là tình huống mà Quang Hải có tính huống chuyền bóng như đặt, loại bỏ toàn bộ hàng thủ đối phương nhưng pha xử lý thiếu quyết đoán cả tiền đạo sinh năm 1997 khiến cơ hội trôi qua.

Nhìn những pha xử lý của Tiến Linh không ít người ước rằng U23 Việt Nam vẫn còn sự phục vụ của Công Phượng, mọi chuyện có thể đã khác. Chẳng phải ngẫu nhiên, cầu thủ xứ Nghệ được mệnh danh như một “sát thủ” Tây Á. Bởi những phẩm chất nơi “Messi Việt Nam” luôn reo rắc nỗi sợ hãi cho những đội bóng này. Công Phượng sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, khả năng xử lý rất nhanh dù chỉ có rất ít khoảng trống.

Trong khi đó, các hậu vệ Tây Á tuy có thể hình tốt song lại khá chậm chạp. Cả 2 trận đấu của U23 Việt Nam trước UAE, Jordan phần nào phơi bày những nhược điểm từ các hậu vệ Tây Á. Chỉ đáng tiếc, những Tiến Linh, Đức Chinh không đủ nhanh nhẹn trong những pha xử lý quyết định để ghi bàn.

Sự hiệu quả từ Công Phượng trước các đội Tây Á không hề được chỉ có hư danh. Tất cả chứng minh bằng 5 bàn thắng mà Công Phượng ghi bàn vào lưới các đội Tây Á qua những lần đối đầu.

Chính vì vậy, bài toán nơi hàng công đang khiến thầy Park đau đầu hơn bao giờ hết. Bởi thời điểm hiện tại, U23 Việt Nam thiếu đi một chân sút đủ sức khoả lấp vị trí do Công Phượng để lại.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close