BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Bóng đá: Huyền thoại Liverpool tin vào khả năng dự World Cup của ĐTVN

Cựu tiền đạo CLB Liverpool và ĐT Tây Ban Nha Luis Garcia chia sẻ rằng ông tin ĐTVN hoàn toàn có khả năng dự Word Cup.

Huyền thoại CLB Liverpool đã có buổi giao lưu cùng NHM tại TPHCM.

>>Bóng đá: Bị Xavi từ chối, Barcelona quay sang đàm phán với Pochettino

>>VCK U23 Châu Á 2020: HLV Jordan tự tin ‘bắt bài’ thầy Park, chỉ rõ 4 cái tên nguy hiểm của Việt Nam

Đêm qua, tiền đạo từng cùng đội bóng vùng Merseyside vô địch UEFA Champions League đã có buổi giao lưu cùng NHM bóng đá Việt Nam. Trong buổi gặp gỡ này, Garcia cũng đã có những chia sẻ về bóng đá Đông Nam Á và ĐTVN.

Thừa nhận không thường xuyên theo dõi ĐTVN thi đấu nhưng cựu cầu thủ này cũng cho biết ông biết được sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây. Ngoài ra, cựu tiền đạo người Tây Ban Nha cho biết ông tin vào khả năng dự World Cup của ĐTVN.

‘Thành thật mà nói thì chưa. Như anh biết đấy, rất khó để theo dõi các trận đấu của Việt Nam vì ở đất nước của tôi thì các kênh truyền hình chiếu rất nhiều trận đấu quốc nội.

Tuy nhiên, tôi có biết thành tích của đội tuyển Việt Nam. Từ thập niên 90, bóng đá ở đây phát triển rất nhanh. Như tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng. Tôi tin tuyển Việt Nam sẽ giành được vé dự World Cup.’

Ông tin tưởng vào khả năng dự World Cup của ĐTVN.

Cũng trong buổi giao lưu này, tiền đạo từng 11 lần lập công cho ‘Quỷ đỏ’ vùng Merseyside cho rằng việc chơi bóng tại Châu Âu với các cầu thủ Đông Nam Á là việc khả thi. Tuy nhiên, ông cũng chỉ rõ điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam cũng như các nước trong khu vực là thể lực và kỹ thuật.

‘Khoảng cách về trình độ của cầu thủ châu Á và châu Âu đang được thu hẹp. Bằng chứng là từ năm 1990 thì có rất nhiều cầu thủ châu Á chơi bóng ở những sân chơi lớn tại phương Tây. Ngày nay, chúng ta thấy Takefusa Kubo đá cho Real Mallorca hay Takumi Minamino khoác áo Liveprool.

Vì vậy, tôi tin không có lý do gì Việt Nam lại không có những cầu thủ được sang châu Âu chơi bóng.’

‘Tôi không nghĩ chơi bóng ở châu Âu là nhiệm vụ bất khả thi với cầu thủ Đông Nam Á. Trong 20 năm gần đây, những quốc gia Đông Nam Á đã nhận thấy đâu là khác biệt và hạn chế so với cầu thủ châu Âu. Do đó, họ dần có sự chuẩn bị. Tôi biết điều này vì từng chơi bóng ở Ấn Độ, và nhận ra quốc gia này cũng xuất hiện nhiều điểm tương đồng với các đội tuyển Đông Nam Á

Theo tôi, điểm yếu của những cầu thủ ở Đông Nam Á là thể lực và kỹ thuật. Nhưng giờ, họ đã tiến bộ. Tôi tin nếu tiếp tục khắc phục và cải thiện hạn chế này, các cầu thủ Đông Nam Á hoàn toàn có thể tìm được cơ hội thi đấu ở châu Âu’.

Một số hình ảnh khác:

Đức An

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close