BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆT

Bóng đá: Kiatiasuk ngạc nhiên về phát triển của Bóng đá Việt Nam

Cựu tiền đạo Kiatisuk cho rằng BĐVN đã có sự chuẩn bị 10 năm cho thành công hôm nay. Tuy nhiên, ông cũng cho biết bản thân ngạc nhiên vì sự thành công đến nhanh như vậy.

Kiatisuk đã phải ngạc nhiên về sự phát triển nhanh chóng của BĐVN.

Bóng đá: Tất cả bất ngờ bởi câu nói của bầu Đức về thầy Park sau tấm HCV SEA Games

SEA Games 30: Danh hiệu nữ VĐV xuất sắc nhất gọi tên Ánh Viên

Từng là tiền đạo hàng đầu Đông Nam Á và đặc biệt nổi tiếng ở Việt Nam khi có thời gian dài khoác áo HAGL thi đấu tại V-League. Và cả sau này, khi đã ‘về hưu’ nhưng Kiatisuk nhiều lần được báo chí nhắc đến khi cho rằng BĐVN vẫn còn cách trình độ bóng đá Thái một khoảng cách xa.

Tuy nhiên, mới đây huyền thoại này vừa thay đổi quan điểm khi cho rằng bóng đá Việt Nam đã thật sự có bước tiến thần kỳ và thành công đến một cách quá nhanh. Nhưng ông cũng cho rằng, BĐVN có được thành công là nhờ sự chuẩn bị 10 năm trước.

“Tôi không bất ngờ với thành công của U22 Việt Nam, vì họ đã chuẩn bị 10 năm cho điều này. Trên khía cạnh thể thao, tôi phải chúc mừng họ nhưng tôi thừa nhận là không nghĩ Việt Nam lại thành công nhanh đến thế”, cựu HLV tuyển Thái Lan nói trên Matichon trong bài trả lời phỏng vấn về những thành công của bóng đá Việt Nam.

“Khi còn là HLV các đội tuyển, tôi từng nghĩ phải 10 năm nữa Việt Nam mới được như bây giờ, nhưng cũng chỉ 6 đến 7 năm sau họ đã vô địch cả AFF Cup và SEA Games. Những cầu thủ của họ cũng chỉ khoảng 22 đến 23 tuổi”.

“Việt Nam vô địch nhưng không trội hơn Thái Lan. Họ không thắng được Thái Lan và tôi nghĩ chúng ta lẽ ra phải thắng trận đó. Dù sao, Thái Lan vẫn chơi tốt tại SEA Games”.

“Tôi cho rằng Thái Lan hiện có những cầu thủ trẻ rất tốt cùng nhiều ngôi sao đang lên. Họ có cơ hội để phát triển hơn nữa. Giờ đây họ cần nhanh chóng trở lại”, Kiatisuk phát biểu.

Các cầu thủ trẻ của Việt Nam và Thái Lan sẽ lại có cơ hội phân tài cao thấp khi cùng góp mặt tại VCK U23 châu Á vào tháng 1/2020. Thái Lan tham gia với tư cách chủ nhà, trong khi Việt Nam tới giải trong vai trò đương kim á quân.

H.Đ

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close