BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

‘Đại chiến’ Phú Diên FC vs Thuận Thanh Jeans Phương Diên: Người Tức Thời Được Thiên Thời – Kẻ Nhân Hòa Chờ Địa Chấn?

Mùa đông 208, lịch sử hào hùng nhân loại được tô đậm trong ngòi bút của La Quán Trung với đại chiến Xích Bích, trận thủy chiến quyết định phân tranh, chia bề Tam Quốc. Và cũng mùa đông, nhưng là cuối đông của 1811 năm sau. Mùa đông 2019, cũng một trận đại chiến của quê hương miền biển Phú Diên. Thời khắc cũng đã sắp đến, cái ngày phân chia ba thế lực đã cận kề.

Phú Điền FC.

Bóng đá: Tất cả bất ngờ bởi câu nói của bầu Đức về thầy Park sau tấm HCV SEA Games

Phủi: Thành Thành FC ‘Nam tiến’ luyện binh, quyết hướng đến đỉnh cao VPL-S1

Kiến An thứ 13 cuối Đông Hán, trận thủy chiến Xích Bích đã đưa bình diện Tam Quốc hiện bề trước mặt quần hùng. Chư hầu Ngô, Thục, Ngụy kẻ lặng thinh người rầm rộ, đẩy một cuộc chiến cao trào mà lúc ấy Liên minh Tôn – Lưu ( Tôn Quyền  – Lưu Bị ) của hai nhà Đông Ngô và Thục đã đánh tan mấy chục vạn đại quân Tào. Tam Quốc hình thành khẳng định cho ba thế lực. Và ba thế lực ấy tạo nên một diễn biến lịch sử mà người đời sau để thấu hiểu được cũng là một cung bậc cảm xúc phi phàm.

Huyện Phú Vang đầy tự hào khi cả hai anh tài góp mặt trong trận chung kết Giải Bóng Đá HĐH Huế tại Miền Nam 2019, nhưng niềm tự hào của họ có đến ba chứ không phải là hai. Đừng vội quên thế lực Xuân Thiên Hạ khi họ từng lên ngôi Vương mùa 2017. Mùa này hai thế lực là Phú Diên và Phương Diên. Một cái làng trong một cái xã. Mà nói như lịch sử là một Châu, Quận trong Đông Hán. Cái thời Xuân Hạ lên ngôi thì Phương Diên đã dừng chân tại vị trí thứ ba. Nhưng cái ngày Phương Diên tiến đến trận chung kết thì họ chính là người bắn hạ gã hàng xóm ồn ào The Blues ChelXuanSeaHa (nói vui là Chelsea Xuân Hạ, màu xanh đặc trưng của Hội VĐV Xuân Hạ).

Phương Diên FC

Sức mạnh khủng khiếp của họ còn được cũng cố khi ngoài những người con mang dòng máu Phú Vang huyết thống: Dejong Quốc, Khắc Tùy, My Lai, Kỳ Anh, Thiện Nhuần… Họ còn có sự Liên minh bổ trợ ba cầu thủ Gốc Quảng Điền: Hạnh Balo, Quốc Trí và Coach Hoàng Tiến. Vùng quê miền biển gọi Phương Diên trong tâm thế Đông Ngô lại liên minh cùng chư hầu xứ Quảng Điền hồi nào mà dân sinh hay cả dàn thám báo đều không tiệm cận. Chỉ có điều dàn tinh binh ấy lại được tiếp thêm một Thiên thời làm thế trợ uy. Xích Bích liên minh Đông Ngô hưởng lợi từ cơn gió đông đầy khủng kiếp cho một ngọn lửa cháy sáng trời đông, thì tại thời điểm này các đôi chân đã quen lướt đi trên sàn gỗ của Phương Diên sẽ lại được nhảy múa khi trận chung kết được thi đấu tại NTĐ Tân Bình. Người được gọi Thánh bào, ngôi sao lại được thêm thế trợ uy. Thì chẳng phải Thuận Thành Jeans Phương Diên đang là một tập thể hay một quần hùng hào kiệt tức thời lại được cả thiên thời hay sao?

Phú Diên, như là một Triều Đình muốn đàn áp Châu, Quận Phương Diên ấy có một dàn CĐV hùng hậu, 15 cầu thủ thân hình hộ pháp ăn đứt dàn cầu thủ nhỏ con bên Phương Diên. Nói bình diện trọng lượng thì có thể, chứ thời thế đổi thay. Ngày xưa Quân Tào mạnh như Cọp ấy bây giờ là dĩ vãng. Phú Diên bây giờ chỉ có thể trông cậy vào sự đồng lòng chăng? Hai từ “nhân hòa” thì họ luôn có. Nhưng nếu là một trận thủy chiến quyết sống mái với Liên minh Đông Ngô Phương Diên kia thì liệu đã đủ chăng? Không phải đơn giản mà sự thống lĩnh của Quân sư Tào Mạnh Hảo có thể đưa Phú Diên đến trận chung kết. Sự lỳ lợm, khó chịu và đặc biệt chẳng ngán ai là cái mà Phương Diên Thuận Thanh phải dè chừng. Mỗi trận đấu là mỗi kinh nghiệm và như một kẻ chỉ huy, Phú Diên có sẵn “nhân hòa” sự đồng lòng của công chúng, và trong một ngày “thiên thời” gió đông không kịp nổi thì địa chấn liệu có xảy ra?

1811 năm là quá đủ, lịch sử nhân loại quá to lớn so với phong trào HĐH Huế chúng ta. Nhưng chúng ta đã có quyền chơi thì phải có quyền mơ. Mỗi con tim đều mơ một giấc mơ chung là chiến thắng. Chỗ ngồi thì biết bao nhiêu cho đủ nhưng địa bàn thì hiện tại chắc chắn sẽ là ba. Ngày Phú Diên, Thuận Thanh Jeans Phương Diên đứng ngang cùng Xuân Thiên Hạ chỉ còn đếm bằng ngày. Thời khắc “gió đông” mà Thiên thời nổi lên tiếp ứng cho Phương Diên hay sự chung lòng mang tinh thần đoàn kết “nhân hòa” bên trong Phú Diên sẽ tạo địa chấn? Tất cả sẽ có tại Chung Kết Giải Bóng Đá HĐH Huế tại Tp.HCM năm 2019. Xích Bích hay Tân Bình đều sẽ là một sân khấu bùng cháy, vỡ òa triệu con tim. Chờ đi hỡi con người Huế mộng mơ!!!

Quang Thiên

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close