BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

Tấn Trường tiết lộ “sốc” cú bóp cổ của HLV Calisto tại Sea Games 25

10 năm trôi qua, nhưng tình huống thù thành Bùi Tấn Trường bị HLV Henrique Calisto bóp cổ sau thất bại tại chung kết Sea Games 25 vẫn còn là ẩn số. Mới đây, thủ thành gốc Đồng Tháp đã chia sẻ điều này.

Tình huống Tấn Trường bị bóp cổ tại Sea Games 25.

Hình ảnh “bόρ cổ” Tấn Trường của HLV Calisto Ám ảɴʜ hàng triệu cổ động viên Việt Nam và cho đến giờ, chưa có lời giải thích thỏa đáng. Sau suốt 10 năm chịu oan ức từ người hâm mộ và truyền thông, lần đầu tiên Tấn Trường lên tiếng giãi bày về sự việc này.

Chia sẻ mới đây, Tấn Trường bộc bạch: “Trong 15 năm cuộc đời cầu thủ, Trường trải qua rất nhiều thăng trầm lẵn vinh quang, nhưng vinh quang nhiều hơn. Hầu như Trường đi đến câu lạc bộ nào thì Trường đều có những chiến tích ở câu lạc bộ đấy. Còn những thăng trầm trong sự nghiệp cầu thủ thì chắc chắn ai cũng gặp phải và đặc biệt là Trường vấp nhiều hơn mọi người.

Trường nhớ nhất là SEA Games 2009, khi đó Trường cùng đồng đội thi đấυ trên đất Լἁо, trận chung kết gặp Mã Lai. Lúc đó Trường bị cʜấɴ ᴛʜươɴɡ vai, trật khớp vai và đứt luôn dây chằng, nhưng Trường vẫn tiếp tục thi đấυ. Khi về nước Trường bị chỉ trích rất nhiều. Mọi người nói rằng tại sao Trường ích kỷ như thế, không chịu ra sân, cố gắng ở lại làm gì để đội nhà thua. Nhưng thật sự lúc đấy Trường đã ra ký hiệu thay người, nhưng sự tin tưởng của HLV Calisto và tất cả các anh em cầu thủ dành cho mình, họ liên tục động viên Trường tiếp tục thi đấυ.

Thủ thành gốc Đồng Tháp có một kỳ Sea Games đáng quên.

Ngay cả bác sỹ vào sân chăm sóc Trường cũng nói rằng: “Em có thể cố không?”. Do sự chênh lệch giữa Trường và thủ môn ở ngoài nên toàn đội đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Trường.

Thật sự lúc đấy Trường không thi đấυ được do cánh tay của mình hầu như không hoạt động. Lúc đấy, bác sỹ nói với Trường rằng: “A. n h có cách giúp em đứng trong khung thành được mà em cảm giác đau”. Sau đó, họ ᴛіȇм thẳng một mũi ᴛʜυṓс tê trực tiếp vào vùng trật khớp. Sau khi ᴛіȇм, Trường không còn cảm giác đau nữa, tay có thể nhấc lên nhấc xuống. Ở thời điểm đấy, bác sỹ bảo tôi chỉ bị trật khớp nhưng sau khi về kiểm tra kỹ thì Trường bị đứt dây chằng. Và hầu như người hâm mộ không biết chuyện này, họ chỉ biết rằng kết quả của trận đấυ là chúng ta thua Mã Lai. Đối với Trường, thăng trằm lớn nhất trong sự nghiệp là ở SEA Games 2009″.

Khi được hỏi về tình huống HLV Calisto có hành động “вόρ cổ” Tấn Trường, thủ môn 33 tuổi giải bày: “Ở thời gian đấy, mọi người đều nghĩ rằng thầy Calisto đang вόρ cổ Trường. Nhưng mà thật sự, trong hoàn cảnh ấy, Trường đang bị ức nhưng không thể nào khóc được mặc dù rất muốn khóc. Trường đứng lên và đi vào phòng thay đồ. HLV Calisto mới lại gần, đè Trường xuống và nói rằng (bằng tiếng Anh): “Mày phải ở đây, phải chứng kiến cảnh này, ᴛʜấᴛ вạі này. Mày mới là người đàn ông”. Sau đó Trường khóc và thầy Calisto ở bên an ủi mình. Khoảnh khắc ấy thì không phóng viên nào chụp lại hết.

Tấn Trường đã nén đau thi đấu.

Nhìn vào bức ảnh ấy, ai cũng nghĩ rằng thầy Calisto đang вόρ cổ Tấn Trường vì lý do là Trường không ra sân hay là Trường làm thua tình huống đấy nhưng sự thật thì không phải thế”.

Tấn Trường cho biết đây là lần đầu tiên anh giải bày câu chuyện này với truyền thông. Nói về khoảng thời gian sống trong búa rìu dư luận sau trận chung kết SEA Games, Tấn Trường nói: “Chỉ có một số ít atifan đổ lỗi cho Trường nhưng số đông họ đều bênh vực Trường. Lúc ở trên sân, khi Trường chủ động xin ra thì tất cả các anh em cầu thủ, bác sỹ đều động viên.

Trong khoảnh khắc ấy, Trường nghĩ rằng người chiến sỹ Việt Nam có thể không qua khỏi trên cʜіếɴ ᴛгườɴɡ thì tại sao trên sân bóng bản thân mình không cố gắng giúp đội nhà có được kết quả tốt quả nhất. Sau đó, Trường gật đầu với bác sỹ và nói rằng: “Anh tiêm đi, em chơi”.

Nhưng về sau tình nghĩa thầy trò vẫn trọn vẹn.

Trường còn nhớ khi Trường cʜấɴ ᴛʜươɴɡ nằm xuống tất cả các khán đài đều im phăng phắt còn sau khi Trường đứng lên, bước vào sân mọi người đều vỗ tay hô hào. Cái cảm giác ấy Trường sướng lắm và sẽ không bao giờ quên. Cũng nhờ SEA Games 2009, tất cả mọi người đều nhớ cái tên Bùi Tấn Trường”.

Chú Tèo

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close