BÀi NỔI BẬTSEA GAMES 30

SEA Games 30: Trút “mưa đòn” vào đối thủ Thái Lan, võ sĩ Việt Nam vẫn bị xử thua và trượt HCV

Võ sĩ Trương Đình Hoàng chỉ giành được tấm HCB SEA Games ở môn boxing, hạng cân 81kg.

Trương Đình Hoàng bị xử thua tức tưởi trước VĐV chủ nhà.

SEA Games 30: Việt Nam đoạt ‘cơn mưa’ HCV SEA Games 30 trong ngày 9/12

Nóng: Nga chính thức bị cấm tham dự World Cup 2022

Đối đầu với võ sĩ người Thái Lan Thongkrathok Anavat trong trận chung kết boxing hạng cân 81kg, Trương Đình Hoàng chọn lối đánh tấn công mãnh liệt. Trong các hiệp đấu, Đình Hoàng đều ra đòn nhiều hơn nhưng không thể hạ knock-out đối phương.

Tự tin vào một chiến thắng, nhưng Đình Hoàng đã phải bất ngờ khi các trọng tài công bố Anavat mới là người giành HCV. Cụ thể, 3 trong 5 trọng tài chấm võ sĩ người Thái Lan điểm cao hơn, 2 người còn lại chấm điểm hòa. Nghĩa là Đình Hoàng thua tới 0-3 trong trận đấu mà anh giữ thế chủ động.

Người hâm mộ boxing Việt Nam không hài lòng với kết quả này. Nhiều ý kiến cho rằng các trọng tài đã thiên vị võ sĩ đến từ Thái Lan.

Tuy nhiên, cũng có một phân tích cho rằng Đình Hoàng ra nhiều đòn nhưng không trúng đích nhiều. Trong khi võ sĩ Thái Lan lại tận dụng được các sơ hở của Hoàng để có những pha trả đòn hiệu quả.

Trương Đình Hoàng từng giành HCV SEA Games 2015 ở hạng cân 75kg. Anh từng phải nghỉ thi đấu do chấn thương nhưng rồi đã quay lại võ đài. Hồi tháng 10 vừa qua, Đình Hoàng giành đai vô địch WBA Đông Á sau khi đánh bại võ sĩ người Hàn Quốc trong trận đấu tổ chức tại Hà Nội.

theo Trí Thức Trẻ

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close