BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ

NÓNG: Nga chính thức bị cấm tham dự World Cup 2022

Cơ quan chống doping thế giới (WADA) đã quyết định cấm các VĐV Nga tham dự các sự kiện thể thao trong vòng 4 năm tới, bao gồm cả World Cup 2022 ở Qatar.

ĐT Nga sẽ không được tham dự World Cup 2022 do lệnh cấm từ Cơ quan chống doping thế giới (WADA).

Livestream SEA Games 30: Đoàn Thể thao Việt Nam giành tấm HCV thứ 80

SEA Games 30: Tuyển nữ Việt Nam khiến ông thầy khâm phục về tinh thần chiến đấu

Thể thao Nga vừa nhận cú sốc nặng sau khi Ủy ban điều hành của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) tổ chức cuộc họp tại Lausanne (Thụy Sĩ) vào ngày 9/12. Tại đây, WADA đã công bố án phạt cấm thi đấu quốc tế đối với tất cả các VĐV thể thao của Nga trong vòng 4 năm tới.

Đây là hệ quả do những bê bối liên quan đến doping của nước này. Trong đó, mới nhất là việc Cơ quan chống doping của Nga (Rusada) đã can thiệp vào hàng ngàn mẫu thử doping của các VĐV thể thao của họ được nộp lên WADA.

Theo BBC Sports, lệnh cấm này sẽ loại Nga khỏi Olympic 2020 ở Tokyo vào mùa hè tới và Thế vận hội mùa đông vào năm 2022 được tổ chức tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, các vận động viên của Nga vẫn sẽ được phép thi đấu trong màu áo đội tuyển trung lập nếu họ có thể chứng minh trong sạch.

Nga sẽ có 21 ngày để kháng cáo lại bản án của WADA lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Theo lệnh cấm, Nga sẽ không được phép đấu thầu đăng cai giải vô địch thế giới ở bất kỳ môn thể thao nào.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 3 năm 2021. Với việc không được phép tham dự vòng loại, Nga chắc chắn sẽ phải “ngồi nhà” ở World Cup 2022 tại Qatar.

Tuy nhiên, lênh cấm này không bao gồm VCK Euro 2020, vì UEFA không được phân loại là “tổ chức sự kiện lớn”. Như vậy, Nga vẫn sẽ được tham dự VCK Euro 2020 vào mùa hè tới với St Petersburg là một những thành phố chủ nhà của giải đấu. Tại giải đấu này, Nga rơi vào bảng B cùng với Bỉ, Đan Mạch và Phần Lan.

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close