BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁSEA GAMES 30

U22 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng hãy cứ yên tâm…ngồi dự bị

Được trao cơ hội sau sai lầm của đồng nghiệp, thủ môn Văn Toản đã biết cách tạo ra sự yên tâm cho BHL và NHM bóng đá Việt Nam.

TM Văn Toản đã sẵn sàng thay thế Bùi Tiến Dũng để trở thành lựa chọn số 1.

Bác sĩ của Đoàn thể thao Việt Nam lo ngại Quang Hải sẽ phải chia tay giải đấu

U22 Việt Nam: Nhọc nhằn nối tiếp mạch toàn thắng

“Tôi chọn Văn Toản trong trận đấu này đơn giản vì cậu ấy phù hợp. Đó là quyết định hoàn toàn không liên quan đến sai lầm của Tiến Dũng ở trận đấu với Indonesia”, thầy Park đã nói như vậy sau chiến thắng nghẹt thở trước Singapore.

Ở thời điểm hiện tại, 99% số người nghe được đều hiểu đó là phát biểu mang tính động viên thủ thành người Thanh Hóa nhiều hơn. Và cả trước đó, khi chiến lược gia người Hàn khẳng định Tiến Dũng không phải chịu trách nhiệm với sai lầm ngớ ngẩn kia cũng có thể hiểu với một ý nghĩa tương tự.

Trước khi bản danh sách đội hình chính thức của U22 Việt Nam đối đầu Singapore được công bố, nhiều người đã khẳng định người bắt chính sẽ là Văn Toản. Và thực tế, thủ môn thuộc biên chế CLB Hải Phòng là người được chọn. Không phải đơn giản nhiều người lại có sự tiên đoán như vậy. Ngay cả trước khi sai lầm của Tiến Dũng xảy đến, thầy Park cũng đang cho thấy sự phân vân trong lựa chọn ‘người gác đền’ số 1 của U22 Việt Nam. Việc luân phiên sử dụng cả 2 ở những trận đấu trước cho thấy điều đó.

Cuộc cạnh tranh giữa Tiến Dũng đang quá cân bằng. Tuy nhiên, cục diện có thể đã thay đổi, ‘người hùng Thường Châu’ đã tự ‘bắn vào chân’ với sai lầm ngớ ngẩn.

U22 Việt Nam đã vượt qua Indonesia, và nhờ điều đó lòng vị tha của phần lớn NHM bóng đá Việt Nam được khơi dậy mạnh mẽ. Tiến Dũng không phải nhận quá nhiều chỉ trích, tuy nhiên không hẳn là không mất gì. Chắc chắn trong con mắt BHL U22 Việt Nam, sai lầm đó là một điểm trừ nghiêm trọng.

Thủ môn CLB Hải Phòng đang làm rất tốt phần việc của Bùi Tiến Dũng.

Trở lại với Văn Toản, việc từng được tin tưởng bắt chính trước Lào khiến nhiều người nghĩ rằng anh được ra sân ở cuộc đối đầu  Singapore là điều nằm sẵn trong kế hoạch. Nhưng nên nhớ, việc phải thay đổi ‘người gác đền’ là việc cực chẳng đã các vị thuyền trưởng mới phải làm. Với một người cẩn trọng như ông Park tỷ lệ xảy ra điều đó là cực kỳ thấp. Vậy nhưng ông vẫn quyết định để Bùi Tiến Dũng trên băng ghế dự bị…vì sao?

Thủ môn CLB Hải Phòng được trao cơ hội và đã chơi ổn trong cuộc đối đầu với Lào. Nguyễn Văn Toản không hẳn là hoàn hảo khi vẫn có những tình huống không thật ăn ý với các hậu vệ. Tuy nhiên, sự tư tin của anh đã tạo nên cảm giác yên tâm cho những người yêu mến U22 Việt Nam. Đây là yêu cầu hàng đầu của bất kỳ huấn luyện viên nào khi cầm quân. Chắc chắn sau màn trình diễn trước Singapore đêm qua vị thế của Văn Toản trong con mắt thầy Park cũng sẽ khác.

Trong suốt 90 phút thủ thành cao tới 1m90 đã cho thấy khả năng làm chủ vòng cấm địa cực tốt. Cú rướn người và ‘dìu’ trái bóng qua xà ngang sau cú tạt khó chịu của đối thủ ở đầu hiệp 1 là minh chứng cho điều đó. Ngoài ra, phần lớn những đường tạt cánh của đối phương đều được thủ môn U22 Việt Nam giải quyết một cách nhẹ nhàng và vô cùng hợp lý.

Văn Toản có lẽ đã sẵn sàng trở thành lựa chọn số 1, nếu thủ thành này cứ tiếp tục chơi như trận đấu vừa qua, Bùi Tiến Dũng đã có thể yên tâm…ngồi dự bị!

Hoàng Gia

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close