BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Trước vòng 9 SPL-S2: Sài Gòn Minh Cảnh tự quyết trong sự cầu nguyện của bầu Lê

Ba điểm trước Song Hùng là “tối hậu thư” và nếu hoàn thành mục tiêu, bữa tiệc xập xình tiếng nhạc ở Hà thành đang chờ Sài Gòn Minh Cảnh (SG-MC) sau đây 2 tuần. Còn nếu “tự bắn” vào chân, đội bóng của coach Trung “Núi” chỉ có buổi tổng kết nhỏ ngay sau lễ bế mạc SPL-S2.

QAQM vẫn còn hy vọng về ‘giấc mơ vàng’ của bầu Lê.

Vòng 8 SPL-S2: Ngày ‘song hỷ’ gõ cửa nhà Trung ‘núi’

Bưng Biền 1- 1 Đạt Vĩnh Tiến: Chết thì cùng chết!

QAQM hãy chiến thằng và cầu nguyện

Hôm qua (3-12), trong bài share highlight về chiến thắng 2-0 trước Song Hùng của Quốc An Quốc Michel (QA-QM) ở vòng 8, bầu Lê viết: “Niềm tin ra Hà Nội vẫn còn …”.Rõ ràng, quyền tự quyết đã không còn nằm ở đội bóng của ông, tuy nhiên niềm tin mãnh liệt luôn là điều ‘nhà bầu Lê trồng được’. Ông bầu này chưa bao giờ hết niềm tin vào giấc mơ vàng ở giải đấu danh giá bậc nhất sới phủi Sài thành.

Nhưng sự kỳ vọng, niềm tin của bầu Lê phải được tiếp nối với 3 điểm trước Bưng Biền FC. “Ván bài” SPL-S2 giờ đã thật sự được phơi bày. QAQM phải thắng và cầu nguyên và việc còn lại có lẽ phải chờ thượng đế quyết định.

Niềm tin vào một chiến thắng trước đội bóng Tháp Mười của đội quân coach Bảo Chúng càng được củng cố khi mới đây, bầu Phúc “Trắng” của đội bóng xứ Đồng Tháp Mười tâm sự: “Chúng tôi chỉ còn 50-60% quân lực cho vòng đấu cuối”. Nhưng hẳn thuyền trưởng QAQM hiểu hơn ai hết câu nói ‘cẩn tắc vô ưu’.

Song Hùng đang gặp khó trăm bề.

Chờ xem Song Hùng có thể làm được gì?!

Trước khi tấm màn nhung SPL-S2 hạ màn vào cuối tuần này, có đến 3 đội có khả năng bước lên đỉnh cao, gồm: SG-MC (17 điểm), QA-QM (16 điểm) và Song Hùng (16 điểm). Vậy nên, thắng Bưng Biền chỉ là yếu tố cần của QA-QM. Còn điều kiện đủ là việc SG-MC không thắng Song Hùng.

Khác với đối thủ cạnh tranh, đoàn quân của coach Trung “Núi” sẽ bước vào trận cầu “sinh tử” với Song Hùng. Nếu chỉ nhìn vào bảng xếp hạng thì việc đội đứng đầu gặp đội xếp thứ ba ở vòng cuối sẽ rất hấp dẫn, kịch tính.

Nhưng việc Song Hùng không thể giải quyết được câu chuyện hậu trường đã khiến đội bóng này tự loại mình ra khỏi cuộc đua khi SPL-S2 vào giai đoạn nước rút. Có thể thêm một trận “chung kết” nữa, coach Thành “bón” sẽ không có sự phục vụ của các trụ cột Luân “sư phụ”, Thuận “mèo”, Xuân Du, …

Còn với đội trưởng Trung “cọp”, anh vẫn đang chạy đua với thời gian để kịp bình phục chấn thương sau khi sớm rời sân ở trận thua 0-2 trước QA-QM tại vòng 8. Nhưng sau tất cả, giới mộ điệu vẫn trông chờ vào Song Hùng sẽ làm được điều gì đó. Ít nhất, cũng phải làm cuộc đua vô địch trở nên nghẹt thở đến giây cuối.

‘Pháo hoa’ hay ‘nước mắt’ là quyền tự quyết của SG-MC.

3 điểm là “điều kiện đủ” với SG-MC

Khoảng cách 1 điểm với nhóm bám đuổi chỉ là “chút vốn lặn lưng” của đoàn quân coach Trung “Núi” trước khi tấm màn nhung SPL-S2 khép lại vào cuối tuần này. Nhưng trước đối thủ không có đủ dàn “tinh binh”, thời cơ đã “gõ cửa” đội bóng của coach Trung “Núi”.

Dù có khởi đầu không tốt, thậm chí còn nhận trận thua 0-2 trước QA-QM nhưng với độ lỳ và tinh “quái” của đội bóng được gác mác chuyên nghiệp giúp SG-MC có cú chạy nước rút kinh điển. Giờ đây họ mới là những người nắm quyền tự quyết.

Chơi đầy âm thầm nhưng SG-MC vẫn dai dẳng duy trì hy vọng lớn vô địch SPL-S2 nhờ vào công thức chiến thắng ở các trận cầu “6 điểm”. Họ chính thức loại Văn Minh MN, W-Team ra khỏi cuộc đua bằng những chiến thắng vừa đủ. Tận dụng triệt để sai lầm của QA-QM và Song Hùng để khiến tất cả phải ngạc nghiên khi độc chiếm ngôi đầu khi giải chỉ còn đúng 1 vòng.

Mọi thứ đã được bày lên bàn, giờ là ‘hoa’ hay ‘nước mắt’ là chuyện của coach Trung “Núi” và học trò. Ba điểm là điều kiện đủ, để chính thức được điền tên vào tấm thiệp mới đến bữa tiệc xập xình tiếng nhạc ở Hà thành đang chờ SG-MC sau đây 2 tuần. Còn nếu không họ chỉ còn biết tự trách mình.

Hữu Thành

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close