BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Futsal: Tuyển thủ Vũ Quốc Hưng có hành vi xem thường đối thủ và khán giả

Đội futsal sông Hàn gây sốc khi đánh bại Thái Sơn Nam ở tứ kết Cúp Quốc gia HDBank 2019 vào chiều 26-11. Nhưng chiến thắng của thầy trò HLV Bùi Xuân Hiền không trọn vẹn khi đội trưởng Vũ Quốc Hưng liên tục nhận “gạch đá” với 2 hành động thiếu fair-play.

Vũ Quốc Hưng liên tiếp có những hành động mang tính khiêu khích đối thủ.

Giải futsal Cúp Quốc gia 2019: Ngược dòng ngoạn mục, Sanvinest S.Khánh Hòa hẹn chủ nhà ở bán kết

Giải futsal Cúp Quốc gia 2019: Thái Sơn Nam trở thành cựu vương sau loạt ‘đấu súng’

Trong thế trận Thái Sơn Nam bị Đà Nẵng cầm hòa 1-1 và phạt tới 5 lỗi khi trận cầu còn 3 phút 25 giây, Quốc Hưng kiểm soát bóng ở phần sân nhà. Thủ quân đội futsal sông Hàn liền ngoắc tay ra dấu cho Tôn Thất Phi của Thái Sơn Nam vào tranh bóng. Hành động kéo dài trong 6 giây này được hiểu theo 2 chiều.

Có thể Hưng khiêu khích và muốn Thất Phi nôn nóng “dính bẫy” và tiếp tục phạm lỗi, Đà Nẵng FC sẽ được hưởng quả phạt 10m. Nhưng ngược lại, đó là hành vi thiếu tôn trọng đối thủ của cầu thủ mang áo số 7 này.

Hành động không đẹp thứ 2 diễn ra khi trận đấu còn 2 phút 51 giây và đây có thể nói là hành động không thể chấp nhận và tỏ ý không chỉ đối thủ mà cả khán giả tại sân cũng như theo dõi trận đấu qua truyền hình. Vũ Quốc Hưng tiếp tục giữ bóng ở phần sân Đà Nẵng FC, và lần này là hành động ngồi lên bóng trong khoảng 4 giấy với lý do…cột giây giày. Liên tiếp chứng kiến những hành động của cầu thủ đối phương, ban huấn luyện và các cầu thủ dự bị của Thái Sơn Nam tỏ ra không hài lòng và bắt đầu phản ứng. Tuy nhiên, đội trưởng đội bóng sông Hàn chỉ bị trọng tài nhắc nhở mà không có bất kỳ thẻ phạt nào được rút ra.

Những hành động không đẹp của Quốc Hưng nhanh chóng “phủ sóng” ở các diễn đàn futsal Việt Nam. Dĩ nhiên rất nhiều lời chê bai, “gạch đá” được “ném” thẳng vào đội trưởng của Đà Nẵng. Thậm chí, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về mặt đạo đức với cầu thủ này.

Ngay sau trận đấu, thông qua mạng xã hội, Vũ Quốc Hưng cũng đã có những giải thích về hành động của bản thân.

“Tình huống ngồi lên bóng khi đồng đội chuyền về là do tôi muốn chỉnh lại dây giày để tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên vì nghĩ rằng nếu để bóng qua một bên để chỉnh giày có thể tạo điều kiện cho cầu thủ đối phương tới tranh chấp và nguy hiểm cho khung thành đội nhà”.

Đội trưởng Đà Nẵng FC chỉ bị trọng tài nhắc nhỡ mà không có thẻ phạt nào được rút ra.

“Việc tôi ngồi lên bóng là với mong muốn vẫn kiểm soát nó. Chứ không hề có suy nghĩ coi thường hay khiêu khích đối thủ. Và với sự hiểu biết của mình về môn futsal, thì điều này cũng không bị cấm trong lúc thi đấu”, Quốc Hưng viết tiếp.

Tuy nhiên lời giải thích và xin lỗi của Hưng “Nghệ” chỉ đề cập đến hành động thứ 2 và không nhắc đến hành động ngoắt tay về phía cầu thủ Tôn Thất Phi của Thái Sơn Nam, một người đồng đội tại ĐTQG. Điều này dấy lên tính sự thật lời nói của Quốc Hưng với người hâm mộ.

Dĩ nhiên những hành động của Quốc Hưng vẫn không thể chấp nhận. Với tư cách là đội trưởng của Đà Nẵng, đồng thời là tuyển thủ Quốc gia nhưng những hành vi của Hưng “Nghệ” lại đi ngược với chuẩn mực của cầu thủ chuyên nghiệp.

Không biết giám sát trận đấu có báo cáo hành động thiếu fair-play của Quốc Hưng lên VFF hay không nhưng hy vọng các cầu thủ futsal Việt Nam hãy xem đây là bài học để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra sau này và ứng xử đúng tiêu chuẩn của cầu thủ chuyên nghiệp.

theo SGGP

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close