BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

U22 Việt Nam – HLV Park Hang-seo: “Chọn Quang Hải làm đội trưởng là chuyện đương nhiên”

Thuyền trưởng U22 Việt Nam cho rằng việc Quang Hải, một cầu thủ dưới 22 tuổi làm đội trưởng là chuyện...đương nhiên.

HLV Park Hang-seo cho rằng Quang Hải hoàn toàn xứng đáng làm đội trưởng.

HLV Lê Thụy Hải: “Việt Nam hòa may mắn, có lời cảnh tỉnh quá tốt từ Thái Lan”

HLV Thái Lan: ‘Việt Nam là đội bóng tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ’

Trước buổi tập trên SVĐ ĐH Tôn Đức Thắng, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam cho SEA Games 30.

“Đội chúng ta đa số cầu thủ thuộc U22, và chúng ta biết giải đấu này là giải đấu SEA Games, giải đấu dành cho những cầu thủ dưới 22 tuổi. Tôi nghĩ chọn một cầu thủ dưới 22 tuổi để làm đội trưởng là điều đương nhiên thôi. Chúng ta cũng cần nhớ là ở vòng loại U23 Châu Á Quang Hải cũng đã từng mang băng đội trưởng U23 Việt Nam và làm rất tốt nhiệm vụ này.”

“Tôi biết người dân Việt Nam đang chờ đợi tấm HCV lần này. Chúng ta cũng biết SEA Games đã tổ chức gần 30 lần rồi và Việt Nam vẫn chưa vô địch lần nào cả. Chúng tôi, bản thân tôi và các cầu thủ cũng biết rằng toàn bộ người dân Việt Nam đang rất mong chờ điều này. Vì vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức”, thầy Park nói thêm.

Chiến lược gia 60 tuổi cũng chia sẻ việc ông chọn Hùng Dũng và Trọng Hoàng là 2 cái tên quá 22 tuổi tham dự SEA Games 30 bởi vì họ là những người đa năng.

“Tiêu chí của tôi là cầu thủ đó phải thi đấu được ở 2 vị trí trở lên. Ở giải đấu này, trừ số thủ môn ra thì chỉ có 18 cầu thủ thôi trong khi số lượng trận đấu lại rất là nhiều cho nên tôi muốn chọn 2 cầu thủ này. Đây là 2 cầu thủ đa năng.”

“Tất cả các cầu thủ đều quan trọng hết. Họ là những cầu thủ tốt nhất hiện nay và tôi nghĩ họ đều là những cầu thủ giỏi cả. Tuy nhiên, tất cả đều là cầu thủ U22 nên vẫn còn khá trẻ, Hoàng và Dũng là những cầu thủ có kinh nghiệm và sẽ có vai trò dẫn dắt các đàn em ở giải đấu sắp tới”.

Ngoài ra, thầy Park cũng tỏ ra tiếc nuối khi Đình Trọng không kịp bình phục để dự SEA Games 30. Tuy nhiên, ông vẫn kỳ vọng trung vệ CLB Hà Nội sẽ kịp trở lại tại VCK U23 Châu Á đầu năm sau.

“Dù chấn thương của Đình Trọng cũng đã phục hồi, nhưng theo tôi sự phục hồi đó là chưa đủ để bạn ấy có thể thi đấu ở SEA Games nên bạn ấy không được chọn. Tuy nhiên, tôi mong rằng bạn ấy sẽ vẫn luyện tập thật tốt để có thể thi đấu tại VCK U23 Châu Á đầu năm 2020.”

“Không chỉ mình chúng ta mà các đội khác cũng sẽ phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, tất cả mọi thứ đều giống nhau. Nhưng chúng ta cũng đã tập trung từ rất sớm và có thời gian thích ứng với mặt sân này. Chúng ta cũng biết tất cả cầu thủ đã phải luyện tập khá nhiều để làm quen với mặt sân này. Sân cỏ nhân tạo sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến lối chơi của các đội cũng như kỹ năng xử lý bóng của các cầu thủ. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ tất cả đã được chuẩn bị để thích ứng”, ông Park nói về việc môn bóng đá tại SEA Games 30 sẽ thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close