BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆT

Bóng đá: Sau câu chuyện ‘5 chọi 1’, bầu Hiển lại sắp có thêm 1 đội bóng mới

Tuyên bố của bầu Đức từng gây sốt bóng đá Việt Nam. Nhưng khi câu chuyện ấy vừa lắng xuống thì bầu Hiển lại sắp sửa có thêm một đội bóng khác.

Bầu Hiển giờ có bao nhiêu đội bóng? Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã kết luận, ông không dính dáng đến nhiều đội bóng. Tất cả chỉ dừng lại ở mức người hâm mộ đặc biệt. Mà đã là hâm mộ thì nay ông Hiển có thể tung tiền thưởng cho Hà Nội FC, mai trao quà cho Quảng Nam, kia đến Sài Gòn FC, SHB Đà Nẵng chỉ đạo.
Các nhà làm luật của bóng đá Việt Nam đang bối rối trước hiện tượng mang tên bầu Hiển. Khe hở của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp tạo những mảnh đất mầu mỡ để bầu Hiển gieo những hạt giống tình yêu bóng đá của mình trong đó. Nó cũng giống như câu nói: Không thể bắn thủng những khối thép không lồ nhưng có thể gieo những hạt giống vào kẽ nhưng tấm thép đó. Mà người ta có thể làm điều mà quy định hiện hành không cấm, hoặc chưa bao hàm hết.
Bây giờ thì không nói đến chuyện ông Hiển có một hai nhiều đội bóng nữa. Bởi có khẳng định không có thì dư luận cũng không tin và bảo có nhiều đội bóng thì cũng chẳng có chế tài nào ngăn cản.
Có một câu hỏi đang đặt ra là nếu bầu Hiển có thêm đội bóng nữa thì sao? Cũng chẳng có gì đặc biệt, bởi đây là vấn đề không mới. Nhưng, nếu ông Hiển có thêm một đội bóng nữ, thì ấy lại là điều đáng để bàn.
Mấy ngày nay, những câu chuyện truyền thông liên quan đến đội bóng nữ Thái Nguyên đã được lan tỏa. Câu chuyện về những cầu thủ nữ khổ hạnh đã được đề cập với mong muốn có được một cuộc giải cứu. Thậm chí, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung cũng được huy động vào cuộc để chốt lại một câu: Nếu bóng đá nữ có một ông bầu như bầu Hiển thì tốt biết mấy.
Vậy là đã rõ, bóng đá nữ rất cần những ông bầu tầm cỡ như bầu Hiển để thay đổi diện mạo sân chơi. Hay chí ít là khiến những đội bóng đá nữ loại bỏ nguy cơ phải giải tán. Mà nếu không có phong trào bóng đá nữ tốt thì đội tuyển sẽ bị ảnh hưởng. Và bầu Hiển đã cho thấy sự cao thủ của mình khi đi đúng vào địa vực mà rất ít người chú ý, hoặc muốn đầu tư bởi nó không sinh ra danh tiếng hay lợi nhuận về kinh doanh. Nhưng biết đâu, với một ông bầu có tư duy chiến lược thì cái cảnh “nhà giầu trồng lau ra mía” cũng sẽ đúng trong trường hợp này.
theo Thethaohcm
Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close