BÀi NỔI BẬTĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam chơi tiến bộ, chặt chẽ thế này thì không phải ngại UAE

HLV Lê Thụy Hải cho rằng trước Indonesia, Việt Nam đã chơi tiến bộ hơn so với trận gặp Malaysia. Từ đó, ông Hải "lơ" đặt niềm tin Việt Nam sẽ không phải ngại UAE.

Bóng đá: ‘Hung thần’ của ĐT Việt Nam phá lưới UAE, Thái Lan lên ngôi đầu bảng

ĐTVN: Hạ Indonesia, HLV Park tuyên bố Việt Nam sẽ thắng luôn Thái Lan và UAE

Trước Malaysia, Việt Nam chỉ thắng tối thiểu 1-0. Tuy nhiên, trước một Indonesia đang sa sút phong độ và tinh thần, Việt Nam đã chơi dễ dàng hơn không ít, chốt lại chiến thắng cách biệt 3-1.

“Indonesia hôm nay kém hơn Malaysia (khi gặp Việt Nam) rất nhiều. Dù đá sân nhà nhưng thể lực họ không hơn chúng ta. Việt Nam hôm nay giữ được đúng cách chơi, chặt chẽ. Mà khi có bàn thắng, nhất là bàn thứ 2 rồi thì chúng ta đá như thao diễn, tự tin, thoáng đạt.

Một điều tôi rất thích là hôm nay chúng ta đá phòng ngự từ xa. Ví dụ khi chúng ta đá phạt góc mà mất thì tranh cướp rất tích cực, không cho đối phương phát động bóng dài. Đấy là cái Việt Nam tốt lên rất nhiều.

Trong các tình huống khác, chúng ta cũng phòng ngự từ trước khoảng 35m, chứ không phải phòng ngự gần. Vì thế hàng thủ chúng ta chơi rất chặt chẽ. Khi chúng ta mất bóng, các em lùi về giữa sân, nhìn vào gần như Indonesia không có cách nào khác ngoài đá dài, do chúng ta rất kín.

Tất nhiên Indonesia kém, nhưng so với trận gặp Malaysia thì hôm nay cách chơi của chúng ta cũng hơn hẳn. Chúng ta chững chạc, cầm bóng tự tin. Qua được cái dớp với Indonesia là rất tốt” – HLV Lê Thụy Hải nhận định.

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam chơi tiến bộ, chặt chẽ thế này thì không phải ngại UAE - Ảnh 1.

Nhận xét về cá nhân các cầu thủ Việt Nam, ông Hải “lơ” đặc biệt khen ngợi tiền vệ Hùng Dũng:

“Hôm nay ấn tượng nhất phải là Hùng Dũng dù cậu ấy đá hỏng phạt đền. Cậu ấy hoạt động rất rộng. Mục tiêu hôm nay của cậu ấy là phòng ngự và rất có trách nhiệm, nhưng đồng thời tốt chức tấn công được, mạnh dạn đi bóng. Bàn thắng thứ 2 do công của cậu ấy hoàn toàn, rất tích cực. Không chỉ pha bóng ấy, Dũng thường xuyên lên bóng ở 2 nách. Phòng ngự từ xa cũng làm tốt nhiệm vụ.

Các em khác nói quá thì thành ca ngợi nhiều. Thôi thì nói là trong các em ấy, Quang Hải kém nhất đi. Pha Văn Toàn chuyền cho Hải “ngon” vậy mà không ăn nữa thì thôi. Bóng có hơi nảy lên, nhưng cũng do anh thôi. Văn Toàn chuyền rất nhẹ, quan sát rất kĩ rồi.

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam chơi tiến bộ, chặt chẽ thế này thì không phải ngại UAE - Ảnh 2.

Nhưng nhìn tổng thể, pha Văn Toàn chuyền cho Quang Hải, hay Trọng Hoàng chuyền cho Tiến Linh băng xuống ghi bàn là có ý đồ rất rõ ràng. Chúng ta thấy được đó là những pha phối hợp nổi bật hơn các trận trước mà chúng ta chưa làm được. Chúng ta tấn công có bài bản, miếng đánh rõ hơn.

Đức Huy vẫn hoàn thành nhiệm vụ, mà không phải lần đầu tiên. Huy đá U23 Việt Nam rất nhiều rồi. Huy hay Duy vào sau cũng đều chơi ở vị trí quen thuộc.

Ngoài ra, Tiến Linh ít đá trên tuyển nhưng hôm nay rất tốt. Linh hoạt động rộng mà pha ghi bàn rất tốt. Ít cầu thủ Việt Nam dám đá như thế lắm. Đá ngay trên đầu, không đá thế thì khó ăn. Em rất tự tin.

Văn Toàn thì vẫn thế thôi, hoàn thành nhiệm vụ của mình. Văn Toàn thu hút đối thủ rất tốt để tạo cơ hội cho người khác. Em không làm bàn, không có quá nhiều pha sắc sảo nhưng rất hay. Pha chuyền cho Quang Hải, em ấy chờ đối thủ vào, cơ hội tốt nhất cho Quang Hải rồi mới chuyền, đó là điều tôi rất thích. Cách Toàn phối hợp với Tiến Linh cũng rất hợp lý. Về cơ bản, hôm nay chúng ta không có cầu thủ nào yếu còn nổi bật thì tôi thích Hùng Dũng.

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam chơi tiến bộ, chặt chẽ thế này thì không phải ngại UAE - Ảnh 3.

Văn Hậu thì chơi phong cách hơi châu Âu đấy. Bình thường lên bóng ra biên tạt vào thì đơn giản. Nhưng Hậu thường cố gắng xuống tận biên sâu rồi tạt ngược lại. Hậu bẻ bóng ra ngoài ra rồi mới chuyền ngược lên. Nếu không làm thế mà chỉ đi bóng biên đơn thuần, đối phương bám sát, choài người là ngăn cản được ngay. Văn Hậu có những nét như thế, tôi thích hôm nay em chơi đĩnh đạc. Tất nhiên Indonesia họ kém hơn ta, ta có bàn sớm nhưng Hậu chơi rất đĩnh đạc, tự tin”.

Trong rất nhiều nhân tố chơi hay, đáng lo là Văn Lâm tiếp tục có những sai lầm cá nhân. Sau một pha bắt bóng hụt cực kì nguy hiểm trước Malaysia, ở trận này Văn Lâm lại có tình huống băng ra bắt bóng rồi để rơi nhưng may không phải trả giá.

Ngoài ra, một tình huống khác Văn Lâm nhận pha chuyền về của đồng đội, dắt vài bước rồi chuyền thẳng cho… đối thủ. Cũng may ở pha bóng này, Văn Lâm vẫn không phải trả giá. Nhận định về các sai sót liên tiếp của Văn Lâm, ông Hải “lơ” cho rằng thủ môn này hơi “phởn” do thời gian qua khá suôn sẻ.

“Riêng hôm nay, sai lầm của Văn Lâm tôi thấy cậu ấy như hơi phởn quá. Bạn ấy bắt cũng chắc chắn, ra vào cũng được. Phối hợp với phòng ngự thi thoảng cũng chưa ổn, ví dụ 1 pha Quang Hải cản người thì ra hơi muộn. Nhưng về 2 tình huống lỗi thì tôi nghĩ hơi phởn. Có thể thời gian qua, Văn Lâm có thành tích cũng khá suôn sẻ nên vậy. Với các trường hợp như vậy, trong trận BHL cần nhắc nhở ngay và sau đó cũng cần có sự nhắc nhở để rút kinh nghiệm”.

HLV Lê Thụy Hải: Việt Nam chơi tiến bộ, chặt chẽ thế này thì không phải ngại UAE - Ảnh 5.

Vào ngày 14/11 tới, đối thủ của Việt Nam ở Mỹ Đình sẽ là UAE. UAE từng thắng Indonesia tới 5-0 trên sân nhà, nhưng cách đây ít phút lại thua 1-2 trên sân Thái Lan. Hướng về trận đấu tới, ông Lê Thụy Hải cho biết:

“UAE chưa phải là đội đẳng cấp vượt trội chúng ta như Iran. Trình độ đó chỉ nhỉnh hơn chúng ta một chút thôi. Hiện Việt Nam đang chơi tiến bộ, chặt chẽ thế này thì tầm vóc cao to của UAE cũng khó mà áp đảo được chúng ta.

Mà khi chúng ta đá sân nhà, có sự cổ vũ của NHM nhà thì tôi nghĩ mình không ngại UAE lắm. Nhưng trận đó sẽ rất khó khăn, hai đội có thể sẽ hòa 0-0″.

Khen tuyển Việt Nam nhiều sau trận thắng Indonesia, ông Lê Thụy Hải vẫn nêu ra 2 điều còn tiếc nuối.

“Hôm nay có một điều tôi chờ đợi, là ông Park sẽ thay các em trẻ sắp đá SEA Games vào nhưng không thấy. Hoặc tôi chờ Văn Thanh vào, thế chỗ Trọng Hoàng, để Hoàng dâng lên. Nhưng tôi không thấy mà Văn Thanh lại là người đá cao hơn và lùi vào trung lộ. Đấy không phải vị trí sở trường của Văn Thanh. Tất nhiên Văn Thanh đá vị trí đó cũng được, không vấn đề gì”.

theo Trí Thức Trẻ

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close