BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Vòng 1 SPL-S2 (Văn Minh MN vs Lam Hồng FC): Lam Hồng trả cả góc lẫn lãi trước ‘Vua phủi’ Capdervilar và đồng đội

Hai bàn thắng của Thái Sơn và Thế Vinh đưa đội Lam Hồng FC vượt qua ĐKVĐ Văn Minh MN trong bữa đại tiệc khai màn.

Lam Hồng FC thể hiện sức mạnh ứng viên vô địch.

SPL-S2 khai màn với cuộc đại chiến tái hiện trận chung kết mùa giải năm ngoái. Lam Hồng FC và Văn Minh MN hai cái tên mà nghe thôi người ta cũng đã nghĩ ngay đến cuộc chiến ‘long trời lỡ đất’.

Với Văn Minh MN, sau những biến động, một mùa giải khó khăn có lẽ đang chờ họ phía trước. Còn với Lam Hồng FC, đội bóng của bầu Thìn dường như không suy yếu, thậm chí lực lượng còn có phần tinh hơn.

Dù vậy, với chỉ duy nhất một ‘cầu chuyên’ của Văn Minh MN lại là những người bắt nhịp tốt hơn đối thủ. Bức tường phòng ngự với những Đình Luật, Thái Sơn của đội bóng Vũng Tàu liên tục lung lay trong những phút đầu trận. Không có sự xuất sắc của thủ thành Tùng ‘xe đạp’ có lẽ mành lưới của họ đã phải sớm rung lên.

Nhưng cũng phải thừa nhận, việc không còn những Quang Tình, Chung ‘tám’ khiến sự sắc bén nơi hàng công của Văn Minh MN suy giảm đáng kể.

Ngược lại, giá trị của ngôi sao trong đội hình Lam Hồng FC lại thể hiện đúng lúc. Trong thế trận có phần yếu thế họ lại bất ngờ có được bàn thắng từ màn toả sáng của cá nhân. Cựu cầu thủ Đồng Nai Thế Sơn đã có pha băng cắt, đánh đầu mang thương hiệu V-League giúp họ vượt lên.

Bàn thắng của Lam Hồng FC cũng là bước ngoặt của trận đấu, từ sau bàn thua Tuấn Vinh và đồng đội đã thể hiện sự lúng túng. Họ vẫn là đội kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng lại không có được phương án hiệu quả để xuyên thủng hàng thủ đổi phương.

Liên tục tấn công nhưng lại không thể có được bàn gỡ, Văn Minh MN đã trở thành nạn nhân của quy luật nghiệt ngã trong bóng đá. Mành lưới của thủ thành Mai Xuân Hiệp đã phải rung lên lần thứ 2 trong pha phản công mẫu mực của đối thủ.

Đường chuyền về bất cẩn của đội trưởng Tuấn Vinh đã đưa Hoàng ‘cao’ vào cuộc đua tốc độ với Thế Vinh. Trong cuộc đấu tay đôi, sức trẻ của tiền đạo Lam Hồng FC đã bị khuất phục được kinh nghiệm của Hoàng ‘cao’. Với một cầu thủ như Thế Vinh, việc cản phá với Xuân Hiệp dường như là không thể và bàn thua thứ 2 đến với Văn Minh MN như điều tất yếu.

Thua trận 0-2, Văn Minh MN đã khởi đầu SPL-S2 một cách kém vui. Trong khi đó, HLV Thái Khắc Thìn và Lam Hồng FC của ông đã chiến thắng quá đỗi ngọt ngào.

Lâm Hà

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close