BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Góc chuyên gia: Công Phượng khó tỏa sáng vì ngồi ngoài nhiều

Thuyền trưởng Phạm Minh Đức của HLHT dự báo một trận đấu khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo và cá nhân tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào tối mai.

HLV Minh Đức cho rằng việc ngồi ngoài quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong độ của Công Phượng.

HLV Park Hang Seo: “Công Phượng gặp khó khăn vì chênh lệch múi giờ”

HLV Malaysia: ‘Thắng Sri Lanka giúp tôi tự tin gặp Việt Nam’

“Tôi nghĩ đây là trận đấu khó khăn cho cho tuyển Việt Nam, vì đẳng cấp giữa hai đội không có sự chênh lệch lớn. Nhưng Việt Nam có kết quả đối đầu trước Malaysia rất tốt. Họ chỉ có được 1 trận thắng trên sân của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Tôi dự đoán tuyển Việt Nam sẽ thắng 2-1 trước Malaysia vào ngày mai. Vì tuyển Việt Nam sẽ biết cách hạ Malaysia nhờ tài cầm quân của HLV Park Hang Seo. Cá nhân tôi mong đợi các cầu thủ Việt Nam sẽ thể hiện được tài năng, chơi đúng phong độ để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam”, HLV Phạm Minh Đức dự đoán Việt Nam hạ Malaysia.

Trước chuyện truyền thông Malaysia chê hàng công tuyển Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức nói: “Thực tế, con số chỉ mang tính tham khảo và đúng 1 khía cạnh nào đó thôi. Ví vụ Việt Nam toàn gặp các đội mạnh như Iran, Nhật Bản, Iraq…, còn Malaysia đụng các đối thủ yếu, vừa tầm thì ghi nhiều bàn.

Tuy nhiên, một điều đúng ở đây là hàng công tuyển Việt Nam thực sự thiếu tiền đạo giỏi, nguyên nhân V.League sử dụng quá nhiều tiền đạo ngoại.

Anh Đức bây giờ đã lớn tuổi, khó đá đủ 90 phút nên chỉ dùng mang tính thời điểm. Tiến Linh ghi bàn cho Bình Dương nhưng chơi ở tuyển Việt Nam vẫn còn non nớt, thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh. Văn Toàn phong độ cao, tốc độ nhanh nhưng phần lớn chỉ mang tính quấy rối hàng thủ, còn khả năng dứt điểm vẫn bị hạn chế. Công Phượng hay nhưng phong độ chắc chắn bị ảnh hưởng vì ngồi ngoài nhiều. Quang Hải có thể tạo ra cách khoảnh khắc ghi bàn nhưng đá xa khung thành thì rất khó lập công.

Chúng ta nhìn tổng quan hàng công tuyển Việt Nam thì có lý do để lo. Đúng hơn, hàng tiền đạo chưa mang đến sự an tâm cao nhất”.

Theo đó, HLV Phạm Minh Đức đánh giá tuyển Việt Nam có thể sử dụng 2 cách chơi trước Malaysia, một là sơ đồ 3-5-2 (đá phòng ngự phản công), hoặc chơi tấn công với sơ đồ 4-3-3.

“Tôi thấy tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo chơi tấn công có tính thời điểm. Chúng ta có thể đá phủ đầu, sau đó ổn định với việc chơi phòng ngự chắc chắn. HLV Park Hang Seo cân đối thể lực và cách chơi cho toàn đội. Ông tính toán thời điểm để toàn đội bung sức sao cho hợp lý.

Với Malaysia, tuyển Việt Nam khó đá đôi công xuyên suốt khi đối thủ rất mạnh về thể lực. Họ phản công rất tốc độ và nguy hiểm. Ngoài ra, sự bổ sung những cầu thủ nhập tịch chắc chắn mang đến sự chú ý trong cách chơi của Malaysia”, HLV Phạm Minh Đức nói.

Cuối cùng, quan điểm của HLV Phạm Minh Đức là tuyển Việt Nam không dễ đá trước Malaysia nhưng chung cuộc sẽ giành chiến thắng.

theo Saostar

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close