BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

SPL-S2 Vòng “play-of”: Hạt Điều Thương Thương – Phần thưởng cho “kẻ mộng mơ”

Nếu bạn muốn bạn vẫn có thể xem việc Sacombank Đồng Nai bị loại ngay vòng "play-off" là một cú sốc, nhưng công bằng mà nói đó là phần thưởng xứng đáng cho "kẻ mộng mơ" mang tên Hạt Điều Thương Thương.

Góp mặt ở VCK là thành quả xứng đáng cho Hạt Điều Thương Thương.

SPL – S2 Vòng “Play-off”: ‘Kẻ đóng thế hoàn hảo’ nâng bước Bưng Biền vào VCK

SPL-S2 Vòng “play-off”: Về thôi, năm sau ta làm lại!

La La Land, hay còn được biết ở Việt Nam với cái tên “Những kẻ mộng mơ” đã đoạt tới 6 giải thưởng trong lễ trao giải Oscar 2017. La La Land là một hiện tượng của phòng vé, với những con số mỹ miều trên bảng doanh thu, dù sức hấp dẫn thật sự của nó vẫn còn gây ra sự tranh cãi nảy lửa. Bộ phim này bị không ít nhà biên kịch nổi tiếng chỉ trích là nhạt nhẽo, vô cảm, vô hồn.

Hạt Điều Thương Thương cũng có gì đó tương đồng với La La Land về bản chất. Nếu so với nhiều đối thủ tại SPL-S2 và cụ thể là đối thủ trực tiếp Sacombank Đồng Nai họ chỉ là kèo dưới, chỉ là một đội bóng bình thường và chưa để lại quá nhiều ấn tượng trên sới phủi Sài thành.

Chẳng ‘ngôi sao’ cỡ bự, cũng chẳng hợp đồng ‘bom tấn’…tất cả đều ‘cây nhà là vườn’ vậy làm sao để đối đầu với đoàn binh hùng tướng mạnh của Sacombank Đồng Nai?!!

‘Chúng tôi có sao chơi vậy, không phải không có tiền tậu sao, nhưng đó không phải là cái chất của Hạt Điều Thương Thương. Tôi và BLĐ muốn xây dựng một đội bóng có bản sắc, thắng thua là chuyện khác…tính sau!’, bầu Tân chia sẻ khi được hỏi vì sao không tậu sao.

Coach Hòa ‘đen’ đang để lại ấn tượng trên ‘cabin’ chỉ đạo.

Nhưng đó mới chính là sự hấp dẫn của bóng đá. Sự thành bại của môn chơi này không được định đoán bằng số tiền bỏ ra hay danh tiếng của một đội bóng. Nhưng chắc chắn một điều, đội chiến thắng luôn xứng đáng bởi những gì họ đã làm.

Với Hạt Điều Thương Thương câu nói ‘Bạn nhỏ bé không có nghĩa bạn không được ước mơ lớn’ đang đúng hơn bao giờ hết. Đội bóng của bầu Tân bước vào sân với tâm thế thoải mái dù biết nửa sân bên kia là đối thủ ‘không phải dạng vừa’. Dù với nhiều người, cơ hội để họ giành quyền vào chơi vòng chính thức cũng có vẻ như là một chuyện xa xỉ. Nhưng với ‘kẻ mộng mơ’ thì ước mơ không có giới hạn.

Khi ít người đặt niềm tin vào mình cũng là lúc Hạt Điều Thương Thương thể hiện được mình nhất với chiến thắng quá đỗi ngọt ngào. Với nhiều người, chiến thắng của Hạt Điều Thương Thương được giúp sức không nhỏ từ chiếc thẻ đỏ của ‘cu’ Anh. Nhưng cũng phải nói đó là màn trình diễn thăng hoa của coach Hòa ‘đen’ và các học trò.

Nếu chỉ là sự tự tin và tinh thần chiến đấu là không đủ để đưa một đội bóng đến bến bờ thành công. Vậy đâu là thứ vũ khí bí mật của Hạt Điều Thương Thương, thứ vũ khí ấy có gì đặc biệt?

Không phải vô cớ bầu Tân lại đặt Hòa ‘đen’ vào vị trí nắm cương, hẳn ông đã có những toan tính. Ai cũng biết thuyền trưởng người Bà Rịa này từng có thời gian ăn tập futsal chuyên nghiệp và rồi sự khác biệt cũng đã đến từ chính quyết định này của ông bầu sinh năm 1990. Với những ai theo dõi cả 2 cuộc đối đầu vừa qua, sự khác biệt lớn nhất giữa Hạt Điều Thương Thương và Sacombank trong cuộc chiến sinh tử chính là nét futsal trong cách chơi của đại diện Sài thành.

3 bàn thắng của họ đều ‘đặc sệt’ chất sân 5. Ấn tượng nhất phải kể đến bàn ấn định chiến thắng của ‘Tư’ Hớn để mang về tấm vé đi tiếp. Bóng xuất phát từ thủ môn, hơn 15 đường chuyên được thực hiện trong sự rượt đuổi vô vọng của đối phương, ‘Tư’ Hớn là người làm nhiệm vụ ‘đặt dấu chấm lên đầu chữ i’. Một bàn thắng ‘điểm 10’ cho chất lượng. Điều quan trọng nhất, Hạt Điều Thương Thương cũng đã nhận được phần thưởng là tấm vé góp mặt tại VCK SPL-S2 2019.

‘Thiên đường chỉ có chỗ cho những ai dám mộng mơ’ và ‘thiên đường’ SPL-S2 vừa được chào đón ‘kẻ mộng mơ’ mang tên Hạt Điều Thương Thương

Để nói đến chuyện thành bại ở giải đấu tới vẫn còn hơi xa khi những đại gia thật sự như Văn Minh MN, Sài Gòn FC vẫn chưa xuất hiện. Nhưng thôi…cứ vui trước cái đã Hạt Điều Thương Thương!

Lâm Hà

 

 

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close