BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆTV-LEAGUE

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: “Đây là một sai lầm nghiêm trọng”

'Sếp lớn' tại Ban trọng tài quốc gia khẳng định trọng tài Trương Hồng Vũ đã sai lầm nghiêm trọng trong tình huống 'bẻ còi' trong trận Viettel và B.Bình Dương.

Ông Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài Vũ đã ‘sai lầm nghiêm trọng’.

Trọng tài vụ ‘bẻ còi’: “Anh chỉ sai hướng…anh sẽ chịu trách nhiệm”

Ông Dương Văn Hiền nói: “Qua tivi và khi xem lại băng hình, tôi nghĩ rằng, ở tình huống này, Vũ chỉ nhìn thấy Dũng ngã và bóng đã chạm tay Dũng nên Vũ đã cho cầu thủ Bình Dương đá phạt. Luật FIFA cho phép, khi trọng tài chưa cho dừng bóng thì cầu thủ có quyền triển khai bóng lên và nếu cầu thủ chuyền bóng lẫn cầu thủ ghi bàn đều trong tư thế hợp lệ thì bàn thắng được tính.
Nhưng ngay sau đó, trọng tài Vũ mới ngờ ngợ là hình như mình sai vì cầu thủ Bình Dương đã phạm lỗi. Do tâm lý không vững nên Vũ đã thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng của Bình Dương. Vũ có thanh minh với cầu thủ đội Bình Dương là anh xin lỗi, anh chỉ hướng sai. Nhưng kỳ thật là không phải. Vũ không phải sai mà là quá sai. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Vũ đang làm nhiệm vụ khá tốt ở mùa giải này mà để mắc lỗi quá lớn. Chắc chắn sẽ bị xử lý nhưng xử lý thế nào, chúng tôi không thể nói được”.

Tình huống ‘bẻ còi’ của trọng tài Vũ khiến bàn gỡ 2-2 của Tiến Linh không được công nhận và B.Bình Dương phải nhận trận thua tức tưởi 1-2. Quyết định của vị trọng tài sinh năm 1984 đã trực tiếp làm thay đổi kết quả trận đấu.Cũng bởi vậy mà các thành viên ban huấn luyện CLB Bình Dương từ giám đốc kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh, HLV Nguyễn Thanh Sơn, trợ lý Trần Minh Quang, các cầu thủ đặc biệt là đội trưởng Nguyễn Xuân Luân, phản ứng cực kỳ mạnh mẽ.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Thanh Sơn thậm chí còn yêu cầu thay đổi kết quả trận đấu dù biết điều đó gần như là không thể.

Đức An

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close