BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆTV-LEAGUE

Bóng đá: ‘Sếp lớn’ VPF bức xúc trước sự chủ quan của BTC sân Hàng Đẫy

Trong cuộc trao đổi với Zing.vn mới đây, Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú tỏ ra bức xúc với BTC sân nhà của CLB Hà Nội khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc trong cuộc đối đầu với CLB Nam Định vừa qua.

Chủ tịch VPF chp rằng BTC sân Hàng Đẫy qua vô trách nhiệm.

HLV Nguyễn Tuấn Anh (Sahako): “Trọng tài ghét thì cứ nói, đội tôi đá 5 chọi 7 cũng được”

Kinh hoàng: Nạn nhân vụ pháo sáng bị bỏng tới xương, sẽ phải phẫu thuật nhiều lần

“Sau khi kiểm tra lại vào chiều 11/9 không đúng như kế hoạch, VPF đã gửi báo cáo cho VFF. Rõ ràng, ban tổ chức trận đấu không hoàn thành nhiệm vụ. Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, ban tổ chức trận đấu chịu toàn bộ trách nhiệm, và CLB Hà Nội cũng làm cam kết an ninh trước trận.”

“Sau trận đấu với Hải Phòng hôm 21/4, CLB Hà Nội còn làm công văn rút kinh nghiệm. Bây giờ, mọi chuyện diễn ra như vậy, thì bản thân CLB chỉ nói chứ không làm. Việc xóa án “treo sân” cho CLB Hà Nội rõ ràng tạo ra tiền lệ xấu. Ban kỷ luật VFF và ban giải quyết khiếu nại hoạt động độc lập, nên VPF không can thiệp”, ông Tú trả lời trong cuộc phỏng vấn.

“Ban điều hành giải đã xuống tận CLB Hà Nội làm việc riêng về công tác an ninh, nhưng họ lại không thực hiện. Các sân khác làm rất chặt chẽ, ban tổ chức trận đấu là nơi chịu trách nhiệm, địa phương nào cũng làm nghiêm túc, nhưng không có đơn vị nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội”, ông Tú nói tiếp.

Sự việc đáng tiếc đã xảy ra trong trận đấu bù thuộc vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định. Pháo sáng đã được đốt hàng loạt tại khu vực dành cho CĐV đội khách. Đặc biệt, một quả pháo đáng đã được bắn từ khán đài B sang tận khán đài A, bay xẹt ngang qua sân và làm thương một CĐV nữ.

Sự việc đã tạo nên cảnh tượng hỗn loạn. Nữ nạn nhân cũng được chẩn đoán bị chấn thương rất nặng, vết thương sâu vào tận xương và dự kiến phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để điều trị.

Tiếp tục trao đổi về hướng xử lý sự việc, ông Tú cho biết VPF không có quyền kỷ luật nhưng sẽ hoàn tất hồ sơ, tài liệu gửi bên Ban kỷ luật VFF.

Ông Tú nói thêm: “VPF sẽ gửi hồ sơ qua Ban kỷ luật VFF, kiến nghị xử lý theo đúng quy chế kỷ luật của VFF. VPF không thể cấm sân. VFF kỷ luật như thế nào, thì VPF làm theo như vậy. Nếu cấm sân, VPF sẽ cấm sân, còn vẫn tổ chức thì phải đảm bảo công tác an ninh.”

Đức An – theo Zing.vn

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close