BÀi NỔI BẬTĐIỀN KINHMÔN THỂ THAO KHÁC

Thể thao: VĐV Việt Nam bất ngờ được nhận HCV Asiad 2018 vì đối thủ ‘dính doping’

Vận động viên Kemi Adekoya bất ngờ dính chất cấm nên tấm HCV Asiad 2018 ở nội dung 400m rào nữ đã được trao cho Quách Thị Lan của Việt Nam, người trước đó giành tấm HCB.

Quách Thị Lan bất ngờ được trao tấm HCV vì đối thủ ‘dính doping’.

Mới đây, vận động viên Kemi Adekoya (gốc Nigeria) nhập tịch Bahrain đã có tên trong danh sách dương tính với chất cấm của AIU, một cơ quan độc lập với Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF).

Theo AIU, Kemi Adekoya dương tính với stanozolol – chất làm tăng cơ bắp và giảm chất béo. Do đó, vận động viên này bị cấm 4 thi đấu năm và lệnh cấm đã có hiệu lực kể từ tháng 11/2018.

Ở Asiad 2018, Kemi Adekoya giành tấm HCV với thành tích 54 giây 48. Trong khi đó, Quách Thị Lan của Việt Nam về thứ 2 với thành tích 55 giây 30. Do kết quả của Kemi Adekoya bị hủy nên vận động viên gốc Nigeria bị tước huy chương, điều này đồng nghĩa với việc Quách Thị Lan được trao tấm HCV Asiad 2018 ở nội dung 400m rào nữ.

Thành tích đợt thi chung kết nội dung 400m nữ tại Asiad 2018.

Trong ngày Quách Thị Lan được trao tấm HCV, anh trai của vận động viên này là Quách Công Lịch đã không giấu nổi niềm vui. Trên trang facebook cá nhân, Công Lịch viết: “Một buổi sáng thức dậy thật là cảm xúc. Sau gần 1 năm chờ đợi và những nỗ lực của mình tại Asiad 2018, cuối cùng em gái đã được đền đáp xứng đáng.

Mặc dù cũng là huy chương vàng như bao người và sẽ phải có những thiệt thòi nhất định khi phải chờ đợi và nhận sau, nhưng hy vọng nó sẽ là động lực làm em gái cố gắng hơn để hướng tới Olympic Tokyo 2020. Chúc mừng em đã lấy lại được HCV Asiad 2018. Gia đình và tất cả mọi người tự hào về em”.

Theo VOV

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close