BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Bóng đá: Thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG Czech chuẩn bị có quốc tịch Việt Nam

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chính thức trở thành công dân Việt Nam.

Filip Nguyễn đang rộng cửa được triệu tập lên ĐTVN khi chuẩn bị được công nhận quốc tịch Việt Nam.

Dự kiến vào tuần sau, thủ môn Việt kiều Filip Nguyen sẽ có mặt tại Việt Nam để nhận quốc tịch Việt Nam. Đây là nỗ lực rất lớn từ phía VFF và gia đình Filip Nguyen nhằm giúp anh sớm trở thành công dân Việt Nam.

Filip Nguyen là cái tên gây ‘sốt’ trong thời gian gần đây khi được truyền thông trong nước liên tục nhắc đến. Trước thềm King’s Cup vừa qua tại Thái Lan, nhiều ý kiến cho rằng HLV Park Hang-seo nên triệu tập Filip Nguyen lên tuyển. Tuy nhiên, vào thời điểm đó phần vì Đặng Văn Lâm vẫn chơi ổn định, thì Filip Nguyen vẫn chưa chính thức trở thành công dân Việt Nam nên không đủ điều kiện khoác áo đội tuyển.

Tuy nhiên, với việc chuẩn bị chính thức được công nhận là công dân Việt Nam, Flip Nguyen hoàn toàn có thể sẽ được HLV Park Hang-seo triệu tập chuẩn bị cho VL World Cup 2022 vào tháng 9 tới.

Ở mùa giải vừa qua, Thủ môn sinh năm 1993 này đã đạt phong độ cực tốt trong màu áo CLB Slovan Liberec ở giải ngoại hạng CH Czech. Mùa giải 2018 – 2019 vừa kết thúc, với 440 phút giữ sạch mành lưới, Filip Nguyễn là một trong 2 thủ môn xuất sắc nhất CH Czech. Anh là thủ môn có tỷ lệ bàn thua ít nhất (0,8 bàn mỗi trận), tỷ lệ cứu bóng thành công cao thứ 3 (79,1%)… Thủ môn Filip Nguyễn đã được vinh danh với phần thưởng “thủ môn xuất sắc nhất” giải.

Cá nhân Filip Nguyen cũng từng nhiều lần khẳng định mong muốn khoác áo ĐTVN. Thủ thành xuất sắc nhất giải VĐQG Czech từng chia sẻ: “Tôi xác định ở châu Âu vì ở Slovan Liberec sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình hoặc với những CLB lớn hơn. Nhưng tôi luôn mong được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Đó không chỉ là bởi World Cup 2022, mà là vì trong tôi có dòng máu Việt Nam truyền từ bố tôi và tình cảm của tôi với Việt Nam”.

Hoàng Đăng

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close