BÀi NỔI BẬTFUTSAL

Nhận định AFF Futsal Cup 2019: Ý chí chiến đấu sẽ là yếu tố quyết định thành bại

Thuyền trưởng CLB Sanvinest S.Khánh Hòa mong các học trò thể hiện được sức mạnh tinh thần và ý chí chiến đấu để hướng đến một chiến thắng ở trận bán kết AFF Futsal Cup 2019 với đối thủ MIU FC (Myanmar).

Đình Hùng là một trong những người giàu kinh nghiệm nhất của Sanvinest S.Khánh Hòa. Ảnh: Phan

Chưa từng gặp nhau nhưng cầu thủ hai đội không quá lạ với đối thủ. Phần lớn đội hình Sanvinest S.Khánh Hòa từng đối đầu với MIU FC 2 lần trong vài năm qua khi thi đấu trong màu áo Sanna Khánh Hòa. Trong 2 trận trước đó, đại diện Việt Nam thắng 1 và hòa 1, vậy nên đây cũng được xem là lợi thế tâm lý dành cho đại diện futsal Việt Nam ở cuộc đối đầu này.

Trong buổi tập cuối cùng trước trận bán kết HLV Prasert Innui không quá chú trọng về mặt chuyên môn, ông dành hầu hết thời gian để nói chuyện và ‘làm tâm ly’ với các học trò. Vị chiến lược gia này tỏ ra hết sức thận trọng, nhưng sự thận trọng của ông không hề thừa. MIU FC trong nhiều năm liên tiếp được tham dự giải đấu này cũng đã cho thấy sự tiến bộ nhanh chóng.

Với Sanvinest S. Khánh Hòa đây là lần đầu họ lọt vào bán kết trong lần thứ 2 liên tiếp tham dự giải đấu. Trong khi, đối thủ MIU FC ở mùa giải năm ngoái cũng đã giành quyền vào chơi ở vòng 4 đội. Thành tích của MIU FC ở vòng bảng có thể coi là hoàn hảo với 2 chiến thắng hoành tráng. Điều này cũng sẽ tiếp thêm cho họ sự tự tin.

“Họ có nhiều điểm mạnh như thể lực, tốc độ và đặc biệt là khả năng dứt điểm. Trong 2 trận đấu vừa qua, dù không tạo ra quá nhiều cơ hội nhưng MIU FC lại giành 2 chiến thắng rất đậm. Chúng rôi không được phép sai lầm, không tạo cơ hội để đối phương tạo nên những tình huống phản công”, HLV Prasert Innui nhận định về đối thủ.

Sức mạnh tinh thần là điều Sanvinest S.Khánh Hòa từng thể hiện rất tốt trong quá khứ. Ảnh: Phan

Chiến lược gia người Thái Lan cho rằng sự chênh lệch giữa 2 đội là rất nhỏ và khi đó tinh thần và ý chí chiến đấu sẽ quyết định kết quả: “Sự khác biệt giữa 2 đội là không quá lớn vả về kỹ thuật cũng như chiến thuật. Vậy nên yếu tố tinh thần sẽ quyết định đến kết quả cuối cùng. Tôi mong rằng các học trò của mình sẽ bước vào trận đấu với tinh thần và tâm lý chiến đấu tốt. Đội bóng của tôi đã nhiều lần thể hiện điều đó và tôi mong lần này cũng vậy.”

Trong một trận đấu mà sự chênh lệch về trình độ gần như bằng ‘0’, yếu tố tâm lý và tinh thần chiến đấu sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng nếu không muốn nói là yếu tố quyết định.

Trận bán kết kết giữa Sanvinest S.Khánh Hòa và MIU FC sẽ diễn ra vào lúc 12h45 tại NTĐ Terminal 21, Nakhon Ratchasima. Trận bán kết 2 giữa Chonburi Bluewave và Downtown (Campuchia) sẽ diễn ra ngay sau đó.

Hoàng Đăng

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close