BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆTCHUYỂN NHƯỢNG

Bóng đá: Văn Hậu sang Châu Âu với tư cách ‘cầu thủ đặt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam’?

Cuộc đàm phán giữa CLB Hà Nội, CLB Austria Wien và người đại diện của Văn Hậu đang diễn ra tốt đẹp. Rất có thể hậu vệ ĐTVN sẽ khoác áo đội bóng nước áo với mực đá đắt nhất Việt Nam.

Văn Hậu sẽ là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam? Ảnh: Zing.vn

Văn Hậu lần đầu xuất hiện ở đội một CLB Hà Nội vào năm 2017. Đến nay, hậu vệ người Thái Bình luôn là nhân tố không thể thay thế bên cánh trái của đội bóng thủ đô. Trong màu áo đội tuyển, Văn Hậu trưởng thành vượt bậc qua từng năm để nắm chắc suất đá chính.

Từ chiến dịch vòng chung kết U23 châu Á 2018, ASIAD 18, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và King’s Cup 2019, Văn Hậu luôn được huấn luyện viên Park Hang-seo tin tưởng xếp đá chính ở vị trí hậu vệ trái hoặc trung vệ.

CLB Austria Wien đã để mắt đến hậu vệ trái ĐTVN trong một thời gian dài nhưng chỉ mới chính thức tiến hành đàm phán trong vài tháng gần đây. Cuộc đàm phán giữa 3 phía: CLB Hà Nội, Austria Wien và đại diện của Văn Hậu đang dần đi đến hồi kết khi khác biệt giữa các bên chỉ còn rất nhỏ. Về cơ bản, lãnh đạo CLB Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho Văn Hậu sang thi đấu ở đội bóng giàu truyền thống của Áo theo dạng cho mượn, có kèm điều khoản mua đứt.

Giá trị về mức chuyển nhượng của Văn Hậu chưa được tiết lộ, tuy nhiên trong mùa giải đầu tiên sẽ là hợp đồng cho mượn giữa CLB Hà Nội và đội bóng nước Áo. CLB Austria Wien sẽ phải chỉ khoản tiền tương đương 100 ngàn USD để có sự phục vụ của Văn Hậu trong 1 năm.

Trong trường hợp đối tác hài lòng với những đóng góp của Hậu, thì Austria Wien sẽ trả phí chuyển nhượng cho CLB Hà Nội. Theo nguồn tin cho mức giá mà đội bóng Châu Âu phải trả cho đối tác Việt Nam sẽ là một con số kỷ lúc trong lịch sử chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam.

Trong số những cái tên của bóng đá Việt Nam được cho đủ khả năng ra nước ngoài thi đấu có lẽ Văn Hậu là người có cơ sở vững chắc nhất để tin vào điều đó. Hậu vệ người Hải Dương vó thể hình khá lý tưởng với một người chơi ở vị trí hậu vệ biên.

Hoàng Đăng

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close