BÀi NỔI BẬTCẦU LÔNGMÔN THỂ THAO KHÁC

Cầu lông: Tay vợt số 1 thế giới tuyên bố giải nghệ vì ung thư

Trong buổi họp báo vừa kết thúc ở Malaysia, huyền thoại Lee Chong Wei đã thông báo tin không vui với người hâm mộ cầu lông trên toàn thế giới

Ngày 13.6, tay vợt huyền thoại Lee Chong Wei đã khiến người hâm mộ cầu lông trên toàn thế giới bàng hoàng khi chính thức tuyên bố giải nghệ.

Buổi họp báo của  Lee Chong Wei được tổ chức tại văn phòng Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Syed Saddiq Syed Abdul Rahman và Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Malaysia, ông Datuk Seri Norza Zakaria.

Đây là quyết định không hề mong muốn với cựu tay vợt số 1 thế giới. Tuy nhiên, thể lực không đảm bảo sau quãng thời gian chống chọi thành công với căn bệnh ung thư thư mũi đã khiến anh buộc phải rời xa môn thể thao đã đưa anh lên đỉnh vinh quang.

 
Lee Chong Wei chia sẻ điều không mong muốn. 

“Vô cùng khó khăn. Tôi đã thảo luận cùng gia đình, với một trái tim nặng trĩu. Nhưng tôi phải dừng lại, sức khỏe lúc này với tôi quan trọng hơn. Sau khi nhận kết quả tư vấn của các bác sĩ, tôi hiểu bản thân không còn đủ thể lực để thi đấu đỉnh cao nữa”, Lee Chong Wei chia sẻ trong những giọt nước mắt.

Lee Chong Wei vốn không có duyên với giải vô địch thế giới và Olympic cho biết, kế hoạch ban đầu là giải nghệ vào năm sau, khi Olympic khép lại. Thế nhưng, bây giờ anh buộc phải đưa ra quyết định giải nghệ. “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ và ủng hộ tôi. Xin cảm ơn tất cả”, Lee Chong Wei chia sẻ.

 
 Lee Chong Wei khóc trong buổi họp báo.

Lee Chong Wei được đánh giá là một trong những VĐV vĩ đại nhất làng cầu lông thế giới. Trong giai đoạn đỉnh cao, anh từng có 199 tuần liên tiếp đứng ở ngôi số 1 thế giới và là nỗi khiếp sợ cho đối phương bởi những pha đập cầu uy lực cùng lối đánh thông minh.

Tháng 7.2018, Lee Chong Wei được chẩn đoán mắc căn bệnh hiểm nghèo trong một buổi kiểm tra sức khỏe. Sau quãng thời gian điều trị, anh vẫn tiếp tục theo đuổi cầu lông và trở lại phòng tập. Tuy vậy, sức khỏe của tay vợt người Malaysia không cho phép anh tiếp tục. Tay vợt 36 tuổi đã không thể tập luyện từ tháng 4 và hy vọng lần thứ 5 tham dự Olympic của anh đã tiêu tan.

 
19 năm thi đấu, tay vợt sinh năm 1982 đã giành được 69 danh hiệu lớn nhỏ. 

Sau 19 năm thi đấu, tay vợt sinh năm 1982 đã giành được 69 danh hiệu lớn nhỏ.

Tuy vậy, điều đáng tiếc là anh lại liên tục lỡ hẹn với các tấm huy chương quan trọng. Anh từng 3 lần về nhì tại Olympic, 3 lần về nhì tại giải vô địch thế giới và không thể lên ngôi tại ASIAD dù có 5 lần tham dự.

 
Người hâm mộ thế giới sẽ không còn được thấy những cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Lee Chong Wei và Lin Dan.

Dù danh hiệu vô địch thế giới và tấm HCV Olympic có quay lưng lại với anh; cơ hội để tái đấu với kình địch Lin Dan cũng không còn, nhưng Lee Chong Wei chắc chắn là một trong những tượng đài vĩ đại nhất, người có tầm ảnh hưởng bậc nhất của lịch sử cầu lông thế giới.

Theo laodong.vn (ảnh: Getty)

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close