BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁV-LEAGUE

Bóng đá: Sang Singapore phẫu thuật nhưng khả năng trở lại vẫn là dấu hỏi

Đình Trọng sẽ được phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện nổi tiếng hàng đấu Singapore, tuy nhiên khả năng trở lại của anh còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Đình Trọng sẽ được phẫu thuật chấn thương ở Singapore. ảnh: internet

Những người yêu mến trung vệ CLB vẫn biết rằng anh gặp phải chấn thương nặng, nhưng có lẽ cũng ít người nghĩ rằng chấn thương của trung vệ sinh năm 1997 phức tạp như vậy. Theo kết luận của bác sỹ, Đình Trọng bị đứt 80% dây chằng chéo trước và dập dây chằng bên mác đầu gối trái.

Với kết luận trên, xem như dây chằng bị đứt hoàn toàn và rơi vào độ 3. Chấn thương dây chằng chia làm ba mức độ và đây là mức độ nặng nhất. Đầu gối của Đình Trọng bị tràn dịch và phải chờ hết dịch mới có thể chụp cắt lớp.

Với những chấn thương nặng và phức tạp như của Đình Trọng thường yêu cầu kỹ thuật cao cả trong phẫu thuật lẫn điều trì. Chính vì vậy, CLB Hà Nội và công ty bảo hiểm quyết định đưa trung vệ này sang Singapore điều trị như nhiều trường hợp trước đây của bóng đá Việt Nam. Chi phí ca mổ được cho sẽ rơi vào khoảng 600 triệu đồng.

Cầu thủ vốn là học trò cưng của HLV Park Hang-seo sẽ được điều trị tại Bệnh viện Parkway. Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi bác sỹ nổi tiếng nhất của tập đoàn Parkway, Tan Jae Lim, người từng phẫu thuật thành công rất nhiều chấn thương của cầu thủ Việt Nam.

Với y học hiện đại, khả năng trở lại của trung vệ này là khá cao, rơi vào khoảng 90%. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Phương pháp mổ, quá trình phục hồi sau mổ và cơ địa mỗi người chính là 3 yếu tố quyết định.

Thông thường, quá trình hồi phục nếu diễn ra tốt phải trải qua từ 6 – 9 tháng, sau đó bác sỹ sẽ dựa vào các tiêu chuẩn để đánh giá mức độ hồi phục của cầu thủ.

 

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close