BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁBÓNG ĐÁ VIỆT

Bóng đá: Truyền thông Thái lý giải thành công của Đội tuyển Việt Nam

Sau thành công của thầy trò HLV Park Hang-seo ngay trên đất Thái, truyền thông nước này đang liên tiếp tìm cách lý giải sự thành công của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây

Bóng đá Việt Nam có vẻ như đã vượt mặt người Thái.
Tờ Siam Sport đã có bài viết phân tích về những lý do thành công của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Tờ báo này đưa ra ba mốc dẫn đến thành công của bóng đá Việt Nam: “Thứ nhất, kế hoạch ngắn hạn: Tập trung vào hiệu suất của đội tuyển quốc gia. Tạo cơ hội thăng tiến trên bảng xếp hạng bằng cách tổ chức các giải bóng đá, các chương trình khác nhau của châu lục.”
“Bên cạnh đó là giữ niềm tin từ người hâm mộ, truyền cảm hứng cho trẻ em phấn đấu trở thành tuyển thủ quốc gia. Ở cấp độ trẻ, tập trung vào việc vượt qua vòng loại cuối cùng của châu Á để tích lũy kinh nghiệm cũng như tạo sự phát triển cho cầu thủ”, tờ báo thể thao hàng đầu xứ chùa Vàng viết tiếp.
Thứ hai, kế hoạch trung hạn: “Tăng cường chất lượng đội ngũ huấn luyện viên để tạo ra các lứa cầu thủ kế cận có tiềm năng. Ở mỗi đội tuyển sẽ có các cựu tuyển thủ có kiến thức để làm việc với HLV để truyền đạt kinh nghiệm và xây dựng triết lý bóng đá sâu sát”.
Thứ ba, kế hoạch dài hạn: “VFF bắt đầu thuê “phù thủy trắng” Philippe Troussier, huấn luyện viên hàng đầu của Pháp đến để quản lý quy hoạch phát triển bóng đá Việt Nam một cách nghiêm túc. Ông làm việc toàn thời gian, xây dựng dự án đội tuyển quốc gia trong tám năm với kế hoạch cụ thể để phát triển cầu thủ”.
Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close