BÀi NỔI BẬTĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

HLV Lê Thụy Hải: “Mạc Hồng Quân chậm chạp, ông Park vẫn phải trông chờ vào Công Phượng, Văn Toàn”

Chiến lược gia lão làng Lê Thụy Hải cho rằng ở thời điểm hiện tại Mạc Hồng Quân đã chậm và không thể so sánh với Công Phượng và Văn Toàn trên hàng công ĐTVN.

“Mạc hồng quân rất khó, cậu ấy thiếu sự nhanh nhẹn như xưa”.

Bây giờ, ông Park cũng khó khi không còn gọi Anh Đức lên Tuyển. Trung phong cắm giờ chẳng có ai giỏi nữa. Tôi thấy chỉ có một cầu thủ đang chơi cho Viettel là tạm ổn. Thế nên, ông Park vẫn phải trông chờ vào Công Phượng, Văn Toàn. Tôi cho rằng đây là điều khó khăn của tuyển Việt Nam chứ không hề đơn giản”, ông Hải trao đổi với Saostar.

Về trường hợp đang được nhiều ý kiến cho rằng ông Park nên triệu tập để thị đấu tại King’s Cup sắp tới là Mạc Hồng Quân, ông Hải ‘lơ’ cho rằng tiền đạo của Than Quảng Nam đã quá chậm chạp.

“Thực sự, tiền đạo bây giờ không còn nhiều cầu thủ giỏi. Mạc Hồng Quân rất khó. Cậu ấy chậm, thiếu sự nhanh nhẹn như ngày xưa.

Vị chiến lược gia giàu thành tích nhất của bóng đá Việt Nam cũng đã có những chia sẻ về vấn đề các tiền đạo nội lép vế trước các đồng nghiệp nước ngoài và không có nhiều đất diễn tại V-League.

Tôi thấy V.League dùng nhiều ngoại binh nên các đội tận dụng để sử dụng ở vị trí tiền đạo. Khi dùng cầu thủ ngoại thì các trung phong của Việt Nam sẽ có ít đất diễn. Đó là điều đương nhiên. 

Một vấn đề khác là các tiền đạo hay phải dạt ra đá biên. Ví dụ Bình Dương khi có tiền đạo ngoại giỏi thì Anh Đức từng phải dạt biên đá. Anh Đức đá dạt biên vẫn được phép bó vào trong nhưng rõ ràng cách sử dụng phải gượng ép cậu ấy. Chúng ta phải nhìn từ thực tế một cách khách quan như thế về chuyện tiền đạo của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có cái nhìn ngược lại là không dùng cầu thủ ngoại thì bóng đá Việt Nam sẽ kém đi sức hút. Vì dùng cầu thủ ngoại là xu thế chung của bóng đá thế giới. Thế nên, chúng ta cần làm sao cho mọi thứ trở nên hài hòa”, HLV Lê Thụy Hải phân tích.

Theo saostar

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close