BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ VIỆT

Bóng đá: Tái vi phạm đốt pháo sáng, VFF bị phạt số tiền kỷ lục

Còn số gần 1 tỷ đồng là số tiền phạt mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải nộp cho AFC sau khi để khản giá đốt pháo sáng ở vòng loại U23 Châu Á 2020.

Vấn nạn pháo sang đang từng ngày gây thiệt hại cho bóng đá Việt Nam.

Tại vòng loại U23 Châu Á 2020 diễn ra trên sân Mỹ Đình, CĐV Việt Nam đã đốt pháo sáng trong các trận Việt Nam thắng Indonesia và chiến thắng lịch sử trước Thái Lan. Dù lực lượng an ninh đã xử lý kịp thời nhưng vẫn không qua mắt được AFC. Mới đây, cơ quan quyền lực của bóng đá Châu Á đã có văn bản phạt đối vì để CĐV đốt pháo sáng.

Cụ thể, AFC phạt VFF số tiền lần lượt là 13.750 USD (trận U23 Việt Nam thắng U23 Indonesia 1-0) và 25.750 USD (trận Việt Nam thắng Thái Lan 4-0). Như vậy, tổng số tiền phạt mà VFF phải nộp lên đến gần 1 tỷ đồng, một số tiền không nhỏ. Trước đó, VFF từng bị AFC ‘tuýt còi’ sau khi CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu của Olympic Việt Nam tại Asiad 2018.

Trong án phạt mới đây, AFC cũng nhấn mạnh rằng sự cố vừa qua tại Mỹ Đình đã là lần thứ tư VFF để xảy tình trạng cổ động viên đốt pháo sáng tại các trận đấu cấp độ châu lục. Nếu tiếp tục để tình trạng này xảy ra, cơ quan bóng đá cao nhất châu Á chắc chắn sẽ đưa ra án phạt nặng hơn.

Vấn nạn pháo sáng đang làm đau đầu các nhà tổ chức bóng đá Việt Nam. Dù đã có rất nhiều nỗ lực nhưng cả VFF lẫn VPF vẫn chưa có phương án hữu hiệu nào nhằm loại bỏ triệt để ‘thói quen’ nguy hiểm này của CĐV bóng đá.

Liên tiếp phải đóng phạt vì pháo sáng, VFF không chỉ bị thiệt hại về vật chất mà uy tiến của chúng ta tại Châu Á cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close