BÀi NỔI BẬTBÓNG ĐÁ PHỦI

Trúc Nghinh Phong vô địch Tiger Street Football (TPHCM): Giỡn chơi…ai ngờ vô địch

Trúc Nghinh Phong lên ngôi vô địch trong sự ngỡ ngàng của khán giả cũng như mọi đối thủ. Và chính coach Louis Nguyễn cũng đã bất ngờ với thành tích của đội nhà.

Hình ảnh Trúc Nghinh Phong nâng cao cup vô địch.

Hai ngày sau chức vô địch của đội nhà coach Louis Nguyễn vẫn chưa ‘hạ cánh’. “Tháng này là tháng của tui rồi, chức vô địch Tiger là chức vô địch thứ 3 rồi đó.  Nhưng mà thú thất như thời đến vậy đó, chúng tôi may mắn quá!”, thuyền trưởng Trúc Nghinh Phong chia sẻ với vẻ mặt đầy sung sướng.

Mà cũng phải, nhìn vào đội hình ‘nhìn đâu cũng thấy điểm yếu’ của bầu Tuấn, trước giải cũng không nhiều người tin họ vô địch. Cái tên đáng duy nhất mà khán giả có thể biết tên có lẽ là Khỉ ‘Neymar’, và có chẳng nữa là cựu thủ môn ĐT Futsal Việt Nam Hà Nguyên Tùng, nhưng anh này ‘về vườn’ cũng lâu rồi.

Coach Louis Nguyễn ‘làm duyên’ bên thành quả của những nỗ lực.

Nói vậy để thấy lực lượng của Trúc Nghinh Phong chẳng có gì đặc biệt hơn đối thủ nếu không muốn nói là hạng xoàng. Cả bầu Tuấn lẫn coach Louis Nguyễn đều xác định “giao lưu là chín…vô địch được thì hơn cả mười”, nhưng thật sự của vô địch cũng ‘không sáng’. “Đến bây giờ vẫn không nghĩ là tổ đấu nay vô địch. Thật sự là một sự bất ngờ nhưng, chúng tôi chỉ muốn tạo sân chơi cho các em trẻ ở đội AE Phủi SG được tiếp xúc với sân chơi mới thôi”, ông Louis hài hước chia sẻ.

Nghĩ là trò chơi thì…trời cho, Trúc Nghinh Phong vô địch trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Họ vào đến bán kết sau những chiến thắng chẳng chê vào đâu được. Trong trận chung kết, Trúc Nghinh Phong tưởng chừng sẽ gặp khó trước một Trường Vinh đầy sức trẻ, họ lại khiến đối thủ thua tâm phục khẩu phục.

Đoàn kết làm nên sức mạnh của đội bóng này.

Trong chiến thắng này, sự xuất sắc của Khỉ ‘Neymar’ trên hàng công và màn trình diễn như ‘lên đồng’ của Hà Nguyên Tùng trước khung thành chính là niềm cảm hứng lớn nhất của Trúc Nghinh Phong. Thủ thành người Đak Lak như gã hộ pháp để khiến mọi chân sút của đối thủ cảm thấy nản lòng. Trong khi Khỉ ‘Neymar’ lại giống như sinh ra để chơi Street Football, vừa quẩy từng bừng vừa ra chân mạnh mẽ và đặc biệt chẳng ngại va chạm.

Nhưng nói cho cùng thì đây mới chỉ là chức vô địch vòng loại, thách thức thật sự đang chờ đợi họ ở VCK Khu vực. Đấu trường được dự báo khó khăn hơn nhiều, nơi hội tụ của những ‘ngọa hổ tàng lòng’. Trúc Nghinh Phong sẽ thạm dự VCK Khu vực TPHCM vào đầu tháng 6 tới đây và mục tiêu của họ không gì khác là tấm ‘visa’ đến với VCK Toàn quốc. Mà theo như coach Louis thì ở đó toàn ‘cọp dữ’.

Chủ tịch Nghiêm Phạm Anh Tuấn bên chiếc Cup vô địch.

“VCK Khu vực và Toàn quốc sẽ rất khó khăn vì tôi biết các đối thủ ở vòng VCK là toàn ‘cọp dữ’ không à. Điển hình như Đạt Vĩnh Tiến (Tây Ninh), tổ Văn Cáp (Bình Dương) hay tổ Lê Việt (Tiền Giang)… nhưng sân chơi có nhiều bất ngờ mới là điều thú vị của môn bóng đá. Tôi hy vọng sẽ cùng Trúc Nghinh Phong tiếp tục tạo nên những bất ngờ”, ông Louis chia sẻ.

Sức mạnh mà Trúc Nghinh Phong thể hiện trong những trận đấu vừa qua là sức mạnh của sự đoàn kết và tự tin chứ không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. Và đó là cơ sở để coach Louis và các học trò tiếp tục hy vọng: “Chúng tôi sẽ nỗ lực từng trận đấu. Binh hùng tướng mạnh chưa chắc đã thắng, sự tự tin mạnh mẽ và tính toán kỹ cho từng trận mới là vấn đề của môn bóng đá Street football”.

GCKM

 

 

 

Tags

Chủ đề Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close